SCG trao học bổng thường niên lần thứ 14 cho thế hệ trẻ trên toàn quốc

SCG, tập đoàn hàng đầu khu vực Đông Nam Á, tổ chức lễ trao học bổng thường niên SCG Sharing The Dream năm 2021 lần thứ 14, khép lại cuộc hành trình tại Thành phố Hồ Chí Minh với gần 300 suất học bổng dành cho các bạn học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

SCG đã trao tặng 50 suất học bổng dành cho các em học sinh - sinh viên tại tỉnh Thái Bình - điểm dừng cuối cùng của hành trình năm thứ 14 của học bổng

Quỹ học bổng được thành lập có sứ mệnh chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ theo đuổi con đường học vấn, vượt qua thách thức từ đại dịch, hướng đến tương lai tươi sáng. Với chủ đề “Dám ước mơ”, chương trình hỗ trợ tài chính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình với ước mơ dù còn khó khăn.

Quảng cáo

Theo đó, Tập đoàn SCG sẽ trao 42 suất học bổng bảo trợ liên tục cho sinh viên tài năng và 250 suất học bổng học sinh, sinh viên từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học trên cả nước với tổng giá trị trên 2,1 tỷ đồng. Bên cạnh đó, tập đoàn còn phối hợp với Tạp chí Hoa học trò tổ chức cuộc thi “Dám mơ ước” nhằm khuyến khích các bạn trẻ chia sẻ về phiên bản nâng cấp của chính mình, dám bứt phá khỏi nghịch cảnh trong cuộc sống và hướng tới một tương lai tươi sáng phía trước.

Chia sẻ về mục đích của học bổng SCG Sharing The Dream Scholarship năm 2021, Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng giám đốc công ty TNHH SCG Việt Nam cho biết: “Trong năm vừa qua, đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề đến sinh viên đặc biệt là các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, càng khiến cho việc học trở nên gian nan hơn. Dù vậy, các em vẫn giữ niềm đam mê học tập, quyết tâm vượt qua những trở ngại của cuộc sống, tiếp tục tiến bước trên con đường học vấn. Chính vì vậy, tập đoàn SCG muốn tiếp thêm sức mạnh giúp đỡ các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm tinh thần học tập, giúp các em trở thành những công dân có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, chương trình học bổng Sharing The Dream còn khẳng định nỗ lực hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực và nâng tầm chất lượng cuộc sống tại Việt Nam của SCG.”

Được biết, trước khi dừng chân tại khu vực TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương và Bà Rịa – Vũng Tàu, học bổng SCG Sharing the Dream năm nay đã được triển khai trên địa bàn 05 tỉnh bao gồm Hải Dương, Thái Bình, Nghệ An, Quảng Bình và Long An, với hình thức học bổng đa dạng từ bậc trung học phổ thông đến cao đẳng và đại học. Các bạn học sinh, sinh viên không chỉ nhận được sự hỗ trợ về mặt tài chính, mà còn có cơ hội phát triển các kỹ năng mềm tại nhiều lĩnh vực thông qua quá các khóa đào tạo.

Trong suốt 14 năm qua, chương trình đã chắp cánh ước mơ cho hơn 5.000 sinh viên chất lượng, tạo nền tảng vững chắc cho nguồn nhân lực Việt Nam.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ông Phạm Đạt - Founder & CEO của Cocolux là người đặt nền móng đầu tiên cho sự thành công và phát triển của hệ thống mỹ phẩm Cocolux. Ông cũng là người luôn chú trọng vấn đề xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia