SCG Việt Nam “bắt tay” Đại học Bách Khoa TP.HCM phát triển công nghệ và nguồn nhân lực

SCG Việt Nam “bắt tay” Đại học Bách Khoa TP.HCM phát triển công nghệ và nguồn nhân lực

Công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam – thành viên của tập đoàn SCG vừa ký biên bản ghi nhớ (MoU) với Đại học Bách Khoa TP.HCM về chương trình hợp tác song phương thời hạn 3 năm.

TS. Lê Anh Tuấn - Trưởng khoa Kỹ Thuật Xây dựng đại diện Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí
Minh cùng ông Chanatpong Srinuta - Quyền TGĐ công ty TNHH SCG vật liệu xây dựng xi măng Việt Nam cùng ký kết Biên bản ghi nhớ

Sự hợp tác diễn ra trên nhiều lĩnh vực như dự án nghiên cứu và phát triển (R&D) công nghệ và phát triển nguồn nhân lực, hướng đến việc tận dụng lợi thế của cả hai tổ chức để tạo ra các sản phẩm và giải pháp bền vững, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng Việt Nam.

Tại buổi lễ ký kết, ông Chanatpong Srinuta - đại diện công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam cho biết: “Thông qua mối quan hệ hợp tác này, SCG có thể chia sẻ kiến thức chuyên môn của tập đoàn trong các chương trình đào tạo mang tính ứng dụng cao dành cho sinh viên của trường, giúp họ trang bị tư duy và kiến thức phù hợp để đón đầu tương lai.”.

Quảng cáo

Theo thỏa thuận, hai đơn vị sẽ thành lập một nhóm chuyên gia cùng hợp tác thực hiện các dự án nghiên cứu phù hợp với nhu cầu thực tế của SCG, hướng đến cải thiện chất lượng sản phẩm, tăng năng suất lao động và đẩy nhanh việc ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất và xây dựng. Ngoài ra, công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ nâng cấp cơ sở vật chất và năng lực nghiên cứu cho trường thông qua việc chuyển giao những công nghệ tiên tiến và kiến thức thực tế của tập đoàn, cũng như tổ chức định kỳ các hội nghị và hội thảo khoa học cho nhóm nghiên cứu.

Buổi ký kết có sự hiện diện của các thầy cô và sinh viên đại diện Khoa Kỹ thuật Xây dựng Đại học Bách Khoa TP. HCM

Bên cạnh đó, thực hiện cam kết “Nhiệt huyết nâng tầm cao mới – Passion For Better” của tập đoàn SCG với trọng tâm là phát triển con người, công ty cũng sẽ hỗ trợ sinh viên của trường ĐH Bách Khoa TP. HCM tiếp cận với môi trường làm việc thực tế thông qua các chương trình học bổng, các chuyến tham quan nhà máy và các hội thảo đào tạo kỹ năng thực tế trong khuôn khổ hợp tác lần này.

Ông TS. Lê Anh Tuấn - Trưởng khoa Kỹ Thuật Xây dựng đại diện Đại học Bách Khoa TP. HCM chia sẻ: “Đại học Bách Khoa Tp. HCM và công ty TNHH Vật liệu xây dựng xi măng SCG Việt Nam đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trong nhiều năm qua. Biên bản Ghi nhớ lần này sẽ thắt chặt mối quan hệ hợp tác mang lại lợi ích cho cả hai bên trong nhiều lĩnh vực. Không chỉ giúp nâng cao năng lực nghiên cứu của trường, quan hệ đối tác cũng sẽ mang lại cơ hội quý giá cho đội ngũ nghiên cứu, giáo viên và sinh viên của chúng tôi để kết nối với ngành và học hỏi kiến ​​thức từ thực tế, từ đó đưa ra các giải pháp thiết thực để đáp ứng với yêu cầu của xã hội và thị trường”.

Có thể bạn quan tâm

Đó là nhận định của ông Cao Hoàng Anh - Phó TGĐ Công ty CP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI về quá trình chuyển đổi số (CĐS) trong doanh nghiệp (DN). Ông khẳng định, CĐS là xu hướng tất yếu khách quan không thể đảo ngược, là động lực quan trọng để phát triển KT-XH nhanh và bền vững.

Chủ nhật, 02/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia