Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc ủng hộ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung

Với tinh thần cả nước chung tay vì đồng bào miền Trung đang bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng để cứu trợ, góp phần giúp người dân vượt qua khó khăn.

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc ủng hộ 3 tỷ đồng để cứu trợ, góp phần giúp người dân miền Trung vượt qua khó khăn do mưa lũ

Đây là thông tin được bà Nguyễn Hương, Tổng Giám đốc Công ty Đại Phúc Land, thành viên của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc xác nhận với Thương Gia và cho biết: Toàn bộ số tiền trên sẽ được đoàn cứu trợ của Tập đoàn trao trực tiếp cho người dân một số tỉnh miền Trung để đảm bảo tính cần kíp, đúng nơi, đúng chỗ cần cứu trợ.

“Khúc ruột miền Trung là nơi chịu nhiều thiệt hại do thiên tai, lũ lụt gây ra. Năm nay tình hình còn nghiêm trọng hơn khi nước lũ dâng rất cao ở nhiều địa phương, nhìn đâu cũng một màn nước trắng xóa mà đau lòng.

Nước ngập lên đến nóc nhà thì chỉ mong người an toàn đã là may mắn lắm rồi, còn lại nhà cửa, tài sản, vật nuôi, cây trồng thiệt hại không kể xiết”, bà Hương chia sẻ về những thiệt hại mà người dân miền Trung đang phải gánh chịu trước trận lũ lụt lịch sử hiện nay.

Cùng với Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc, nhiều doanh nghiệp khác cũng đã triển khai chương trình ủng hộ người dân miền Trung. Trong đó phải kể đến Tập đoàn Bất động sản Hưng Thịnh đã quyên góp, ủng hộ gần 5,3 tỷ đồng (4 tỷ đồng từ tập đoàn và gần 1,3 tỷ đồng từ nguồn quyên góp, ủng hộ của tập thể cán bộ nhân viên).

Quảng cáo

Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: Toàn bộ số tiền trên sẽ được Tập đoàn trao tặng đến các tỉnh miền Trung trong tuần này nhằm kịp thời giúp đỡ bà con vùng tâm lũ khắc phục phần nào thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Người dân một số tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra

Thông tin từ Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho biết: Tính đến chiều 19/10, mưa lũ và sạt lở đất đã khiến số người tử vong ở 10 tỉnh miền Trung và Tây nguyên tăng lên 102, số người mất tích là 26. Ba tỉnh thiệt hại về người nhiều nhất là Quảng Trị 48 người, Thừa Thiên Huế 27 người và Quảng Nam 11 người.

Đến 16h chiều 19/10, ba tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị có 166.780 hộ dân đang bị ngập, đã sơ tán hơn 28.900 hộ với khoảng 90.900 người.

Theo dự báo, mưa lũ còn kéo dài và đang mở rộng ra phía Bắc. Ngoài ra, hiện nay đã hình thành áp thấp nhiệt đới gần Biển Đông; theo thông tin từ một số đài dự báo thời tiết, cơ quan quốc tế và khu vực, vào cuối tuần này bão gây mưa lớn nhiều khả năng sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến đất liền các tỉnh miền Trung.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân, với tinh thần không được để dân đói, dân rét, không có chỗ ở; tích cực triển khai công tác cứu hộ, đảm bảo an toàn cho lực lượng tham gia.

 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

WinCommerce mở mới 730 WinMart+ và WIN trong năm 2022 dù ngành bán lẻ gặp nhiều khó khăn. Đây là thông tin đáng chú ý trong báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 vừa được Tập đoàn Masan công bố...

Thứ năm, 02/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia