Tập đoàn FPT liên tiếp ghi danh ở các giải thưởng quản trị uy tín trong và ngoài nước

Tập đàn FPT được vinh danh trong Top 5 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có Quản trị công ty tốt nhất năm 2022.

Trong khuôn khổ sự kiện Hội nghị Doanh nghiệp niêm yết và Lễ Trao giải Cuộc Bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm 2022, Tập đoàn FPT được vinh danh trong Top 5 Doanh nghiệp nhóm vốn hóa lớn có Quản trị công ty tốt nhất năm 2022.

Sự kiện trên do Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) tổ chức.

Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp, FPT được “ghi danh” trong suốt 5 năm ra đời giải thưởng Quản trị công ty trong khuôn khổ Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết, đồng thời là giải thưởng thứ 3 về quản trị công ty mà FPT được vinh danh trong năm 2022.

Trước đó, FPT được vinh danh trong Top 3 doanh nghiệp Việt Nam có điểm quản trị công ty tốt nhất khu vực ASEAN và Top 15 Doanh nghiệp niêm yết có Năng lực Quản trị tài chính tốt.

Những giải thưởng lớn và uy tín về quản trị công ty nói trên một lần nữa khẳng định bản lĩnh doanh nghiệp đầu ngành của FPT.

Tập đoàn FPT luôn tin rằng, con đường để doanh nghiệp đối mặt với những thách thức bất định, tìm ra cơ hội, hướng đi mới trong tương lai đó chính là không chỉ tập trung thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế mà còn phải quan tâm nhiều hơn nữa đến các yếu tố đảm bảo phát triển bền vững.

Tập đàn FPT liên tiếp ghi danh ở các giải thưởng quản trị uy tín trong và ngoài nước
Tập đàn FPT liên tiếp ghi danh ở các giải thưởng quản trị uy tín trong và ngoài nước

Theo đánh giá của các chuyên gia, các doanh nghiệp quản trị tốt cũng là các doanh nghiệp được định giá tốt hơn (tỷ số P/B cao hơn). Các ngành có vốn hoá cao, có quản trị tốt sẽ là các doanh nghiệp được quan tâm chú ý của nhà đầu tư và gia tăng cơ hội tiếp cận nguồn vốn dài hạn từ thị trường, đặc biệt quan trọng hơn khi thị trường vốn mang tính toàn cầu hóa như hiện nay.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đảm bảo sự phát triển bền vững và khả năng phục hồi tốt hơn. Đồng thời, quản trị công ty tốt cũng tạo ra một khuôn khổ, cơ chế để bảo vệ quyền lợi các nhà đầu tư và các bên liên quan tốt hơn.

Năm 2022 là năm thứ 15 Cuộc bình chọn doanh nghiệp niêm yết năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam và cộng đồng doanh nghiệp niêm yết với sứ mệnh hỗ trợ, khích lệ các doanh nghiệp niêm yết nâng cao tính chuyên nghiệp, minh bạch, tăng cường khả năng truyền tải thông tin đến các nhà đầu tư, hướng đến quản trị hiệu quả và phát triển ngày càng bền vững.

Cuộc bình chọn thu hút gần 600 doanh nghiệp niêm yết trên cả hai sàn, trong đó chỉ có 40 doanh nghiệp được vinh danh ở 3 hạng mục Báo cáo thường niên, Báo cáo quản trị công ty và Báo cáo phát triển bền vững.

Cuộc bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2022 (Vietnam Listed Company Awards - VLCA) là sự mở rộng từ Cuộc bình chọn Báo cáo thường niên (Vietnam Annual Report Awards), do Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE), Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) và Báo Đầu tư phối hợp tổ chức với sự tài trợ thường niên và duy nhất của Công ty Quản lý Quỹ Dragon Capital.

Có thể bạn quan tâm