Thế Giới Di Động ký MOU với CAS Energy triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn tại chuỗi Bách hóa Xanh

Công ty cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động và Công ty TNHH Năng Lượng CAS đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
CAS Energy ký MOU với Thế giới Di động
CAS Energy ký MOU với Thế giới Di động

Nội dung của hợp tác bao gồm hoạt động lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với xử lý và tuần hoàn chất thải hữu cơ, cụ thể CAS Energy sẽ thực hiện thu gom chất thải hữu cơ tại cửa hàng Bách hóa Xanh và xử lý thành chất dinh dưỡng hữu cơ cho nông nghiệp.

Bước đầu dự án sẽ triển khai tại 50 cửa hàng Bách hoá Xanh tại thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ được mở rộng trên toàn chuỗi với hơn 1700 cửa hàng Bách hoá Xanh trong tương lai.

Dự án hợp tác này nhằm giảm phát thải carbon trong chuỗi cửa hàng Bách hoá Xanh, giúp cả hai doanh nghiệp từng bước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự nghiêm túc và cam kết mạnh mẽ của nhà bán lẻ hàng đầu Thế Giới Di Động trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh và đóng góp vào mục tiêu Net-Zero (cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gần bằng 0) vào năm 2050 của Việt Nam.

Chứng kiến buổi ký kết còn có ông Nguyễn Hồng Quân - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế tuần hoàn, ông Trần Nhật Minh - Viện trưởng Viện nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), ông Đinh Thanh Minh và ông Nguyễn Sỹ Đông Hải - đại diện Dự án An ninh năng lượng đô thị Việt Nam của USAID. Đây là các đối tác chiến lược của CAS Energy trong ngành năng lượng tái tạo, xử lý chất thải hữu cơ và triển khai nhân rộng các dự án kinh tế tuần hoàn.

Tại buổi ký kết, ông Đoàn Trung Hiếu - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tận Tâm, Trưởng Dự án Năng lượng tái tạo của MWG chia sẻ: “Môi trường có ý nghĩa quan trọng với cuộc sống của chúng ta và thế hệ mai sau. Là nhà bán lẻ hàng đầu, chúng tôi tiên phong trong các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, kinh tế tuần hoàn và coi đây là mục tiêu và trách nhiệm của mình song hành cùng với việc phát triển kinh doanh và đóng góp tích cực cho cộng đồng”Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động và Công ty TNHH Năng Lượng CAS đã ký biên bản ghi nhớ (MOU) hợp tác triển khai các dự án năng lượng xanh và kinh tế tuần hoàn.

Nội dung của hợp tác bao gồm hoạt động lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời kết hợp với xử lý và tuần hoàn chất thải hữu cơ, cụ thể CAS Energy sẽ thực hiện thu gom chất thải hữu cơ tại cửa hàng Bách hóa XANH và xử lý thành chất dinh dưỡng hữu cơ cho nông nghiệp. Bước đầu dự án sẽ triển khai tại 50 cửa hàng Bách hoá XANH tại thành phố Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh và dự kiến sẽ được mở rộng trên toàn chuỗi với hơn 1700 cửa hàng Bách hoá XANH trong tương lai.

Dự án hợp tác này nhằm giảm phát thải carbon trong chuỗi cửa hàng Bách hoá XANH, giúp cả hai doanh nghiệp từng bước thực hiện mục tiêu phát triển bền vững. Đây cũng là minh chứng cho thấy sự nghiêm túc và cam kết mạnh mẽ của nhà bán lẻ hàng đầu Thế Giới Di Động trong việc thúc đẩy tăng trưởng xanh và đóng góp vào mục tiêu Net-Zero (cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gần bằng 0) vào năm 2050 của Việt Nam.

Ông Trần Anh Đông, đại diện công ty CAS Energy, đã chia sẻ về những mục tiêu và cam kết của doanh nghiệp trong các hoạt động hợp tác bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội: “CAS Energy luôn đi đầu và nỗ lực trong việc đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng và xã hội, hướng tới một nền kinh tế Xanh, kinh tế tuần hoàn. Chúng tôi ứng dụng các công nghệ tiên tiến và hiệu quả vào các giải pháp xanh hoá để cung cấp cho đối tác và khách hàng những giải pháp toàn diện, thực hiện tốt các hoạt động ESG, biến đó thành cơ hội phát triển và tăng cường năng lực cạnh tranh của hai bên”.

Chia sẻ thêm về dự án lần này, ông Nguyễn Hồng Quân - Viện trưởng Viện nghiên cứu và phát triển kinh tế tuần hoàn, đại diện là đối tác chiến lược của CAS Energy cho biết: “Dự án hợp tác triển khai kinh tế Xanh - kinh tế tuần hoàn lần này là một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường của hai doanh nghiệp cũng như ở Việt Nam. Chúng tôi hy vọng dự án lần này sẽ góp phần nâng cao nhận thức và hành động của cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân về môi trường, năng lượng tái tạo, quản lý rác thải hiệu quả và tăng hiệu quả sử dụng nguồn lực. Dự án cũng nhằm tạo ra những mô hình kinh doanh mới, mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường cho các bên liên quan”.

Có thể bạn quan tâm