Nhiều doanh nghiệp lớn đã cùng nhau ký kết Thoả thuận thực hiện liên kết chuỗi sản xuất thịt lợn sạch để xuất khẩu, mở ra con đường và cơ hội mới ngành chăn nuôi lợn của Việt Nam.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc ổn định giá thịt lợn, Bộ NN&PTNT đồng ý phương án của Cục Thú y cho nhập lợn sống từ các nước về để mổ thịt nhằm bình ổn giá.
Theo thống kê của Cục Thú y ( Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) tính đến ngày 13/4 Việt Nam đã nhập khẩu hơn 46.402 tấn thịt lợn và các sản phẩm từ thịt lợn, tăng hơn 300% so với cùng kỳ năm 2019.
Bộ Tài chính muốn giảm mức thuế nhập khẩu một số mặt hàng thịt gà và phụ phẩm sau giết mổ, đông lạnh để từ đó giảm giá thành cho người tiêu dùng, đặc biệt là khi giá thành thịt lợn có xu hướng tăng "phi mã" trong dịp cần kề tế 2020.
Đề án truy xuất nguồn gốc thịt lợn bằng dụng cụ niêm phong công nghệ cao hiện đang được Sở Công thương TP Hồ Chí Minh triển khai, góp phần nâng cao việc vận hành truy xuất nguồn gốc thịt lợn thêm hiệu
Hà Nội vừa tổ chức tiêu hủy gần 1 tấn thịt lợn đông lạnh ôi thiu, đáng chú ý là nhiều sản phẩm trong lô hàng này còn được đóng gói, ghi nhãn là thịt lợn chăn nuôi đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.