Top 10 xe ô tô bán chậm tháng 5/2023: Suzuki Ciaz vẫn “siêu ế”

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), có đến 9 mẫu mang thương hiệu Nhật Bản như Toyota, Honda, Isuzu... nằm trong danh sách 10 xe bán chậm nhất tháng. Trong đó, Suzuki Ciaz vẫn thể hiện doanh số bết bát và “giữ vững” vị trí dẫn đầu như tháng trước.

Với vỏn vẹn 3 chiếc bán ra, ít hơn 1 chiếc so với Toyota Yaris, Suzuki Ciaz vẫn tiếp tục nắm giữ danh hiệu xe bán chậm nhất thị trường. Cộng dồn 5 tháng, Ciaz bán được đúng 14 chiếc, ế nhất toàn thị trường ô tô Việt Nam.

Thế hệ mới mẫu sedan cỡ B của Suzuki bắt đầu được bán tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 9/2020, nhưng doanh số không cao. Xe có 1 phiên bản duy nhất, với giá niêm yết 534,9 triệu đồng.

Trong tháng 5/2023, Yaris - mẫu hatchback cỡ B của Toyota chỉ bán được 4 chiếc, bằng 1/4 so với tháng trước đó. Điều này khiến mẫu xe trên tụt 3 bậc trở thành mẫu xe ế thứ 2 trong top xe bán chậm nhất thị trường Việt. Trong 4 tháng đầu năm 2023, tổng doanh số của Yaris là 88 chiếc. Hiện, Yaris chỉ được Toyota Việt Nam bán ra một phiên bản duy nhất tại Việt Nam với giá 668 triệu đồng.

Đứng thứ 3 gọi tên Toyota Alphard. Là dòng xe có giá cao nhất của Toyota tại thị trường Việt Nam và lượng khách hàng thuộc dạng “kén” nên doanh số thường chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Với doanh số 7 chiếc trong tháng, tổng cộng tính từ đầu năm, dòng xe này chỉ bán được 49 chiếc.

Có thể bạn quan tâm