Toyota triệu hồi Vios vì lỗi túi khí

Toyota triệu hồi Vios vì lỗi túi khí

Do lỗi túi khí, Toyota Vios vừa nhận được lệnh triệu hồi để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi.

Cục đăng kiểm Việt Nam vừa thông báo triệu hồi dòng xe Toyota Vios (CKD) để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách. Lần triệu hồi có tất cả 201 chiếc Vios (Mã hiệu: NCP93L-BEMRKU và NCP93L-BEPGKU), có thời gian sản xuất từ 2-25/1/2014.

Theo Toyota, cụm bơm khí (được cung cấp bởi công ty Takata) trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng có thể có nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian. Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ.

Quảng cáo

Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho người dùng nếu xảy ra tai nạn.

Toyota Việt Nam (TMV) khuyến cáo, khách hàng có số VIN thuộc chương trình cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của Toyota để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 26/6/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 26/6/2022. Mỗi xe mất khoảng gần gần 5 giờ đồng hồ để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.

 

Có thể bạn quan tâm

Ngày 8/12, CJEU khẳng định công ty Google của Tập đoàn Alphabet phải xóa dữ liệu khỏi các kết quả tìm kiếm trực tuyến nếu người dùng có thể chứng minh dữ liệu đó không chính xác.

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia