Camera hiện trường đã ghi lại được những hình ảnh kinh hoàng trên vào tối 15/1 (giờ địa phương) vừa qua ở cầu Bhumibol 2, một cầu dây văng độc đáo bắc qua sông Chao Phraya thuộc tỉnh tỉnh Samut Prakan, Thái Lan.
Đoạn video cho thấy, ngọn lửa đang cháy xuyên qua các đường ống polyethylene (PE) trên trụ cầu. Vụ cháy được cho bắt nguồn từ một đống rác ở chân trụ cầu trước khi bén lửa vào các đường ống thoát nước.
Có thể thấy, cả đoạn sông rực sáng khi ngọn lửa bùng cháy bên dưới cây cầu ở độ cao khoảng 40m so với mặt đất. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường nhưng sau đó họ phải điều động xe cứu hỏa cần cẩu vì ngọn lửa quá cao, không thể dập tắt bằng các xe cứu hỏa thông thường.
Các nhà chức trách cho biết, đám cháy chỉ làm hư hại các đường ống và cây cầu vẫn thông đường cho các phương tiện giao thông qua lại. "Ngọn lửa bắt đầu từ chân trụ cầu, rất có thể là do tia lửa. Nó lan rộng bằng cách bén lửa vào các đường ống PE, được sử dụng để dẫn nước từ cầu xuống đất bên dưới", ông Prin Jawathiyakul - Phó chủ tịch huyện Phra Pradaeng cho biết.