Uber thử nghiệm dịch vụ giao hàng tự động tại Mỹ

Hãng Uber Technologies mới đây đã tuyên bố hợp tác với Nuro để thử nghiệm dịch vụ giao đồ ăn bằng xe không người lái tại một số địa điểm ở Mỹ.
Với dịch vụ thử nghiệm của Uber Eats, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp giao hàng không người lái khi đặt mua đồ ăn hoặc hàng hóa. (Nguồn: Local Today)
Với dịch vụ thử nghiệm của Uber Eats, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp giao hàng không người lái khi đặt mua đồ ăn hoặc hàng hóa. (Nguồn: Local Today)

Giao hàng chặng cuối (Last-mile Delivery) tự động hiện là lĩnh vực được nhiều công ty quan tâm phát triển do người tiêu dùng dần ưa chuộng việc đặt đồ ăn trực tuyến từ nhà, ngay cả khi biện pháp giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19 đã chấm dứt.

Với dịch vụ thử nghiệm của Uber Eats, khách hàng có thể lựa chọn phương pháp giao hàng không người lái khi đặt mua đồ ăn hoặc hàng hóa. Kế hoạch hợp tác thử nghiệm kéo dài 10 năm của Uber với Nuro sẽ bắt đầu từ mùa thu năm nay tại Houston (Texas), Mountain View (California). Hãng dự kiến sẽ mở rộng dịch vụ này ra toàn bộ khu vực Vịnh San Francisco.

Uber sẽ thực hiện cuộc thử nghiệm dịch vụ giao hàng tự động này bằng xe điện trên nền tảng ứng dụng của mình. Dự án xe tự lái do 2 cựu kỹ sư trưởng của Nuro phụ trách gồm Dave Ferguson và Jiajun Zhu. Nuro đã hợp tác với nhiều hãng bán lẻ tại Mỹ như Kroger, Walmart và nhiều chuỗi nhà hàng như Domino’s Pizza và Chipotle Mexican Grill.

Trước đó, hãng đã thử nghiệm dịch vụ giao hàng đồ ăn bằng robot tại bang California, Mỹ. Robot giao hàng là sản phẩm của Serve Robotics, một công ty công nghệ đã được Uber mua lại vào năm 2020.

Các robot này về cơ bản giống như một chiếc ô tô tự lái, được trang bị các camera, bộ cảm biến, công nghệ GPS song được thiết kế nhỏ hơn. Chúng cũng được đặt tên giống người và có khả năng tự tránh các chướng ngại vật trên đường đi. Các đơn sẽ được đặt hàng qua ứng dụng Uber Eats, sau đó, các thuật toán sẽ phân tích, lựa chọn hình thức giao hàng phù hợp nhất...

Có thể bạn quan tâm