Việt Nam là thị trường đầu tiên Korean Air khai thác dòng máy bay A321neo

Hãng hàng không Korean Air lựa chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á để đưa vào khai thác tàu bay Airbus A321neo thế hệ mới tiết kiệm nhiên liệu...
Việt Nam là thị trường đầu tiên Korean Air khai thác dòng máy bay A321neo ảnh 1

Ngày 01/05 tới đây, đội tàu bay Airbus mới thuộc Korean Air sẽ chính thức được đưa vào vận hành trên chặng bay Seoul Incheon - TP.Hồ Chí Minh, chặng bay hãng đang triển khai với tần suất ba chuyến bay một ngày.

Khoang khách A321neo rộng rãi của Korean Air bao gồm 174 ghế hạng phổ thông và 8 ghế hạng thương gia (Prestige Class).

A321neo là dòng máy bay thân hẹp đầu tiên của Korean Air với thiết kế ghế có thể ngả thành giường phẳng 180 độ cho hạng thương gia, thường chỉ được lắp trên các dòng máy bay thân rộng.

“Đối với Korean Air, Việt Nam là một thị trường đang tăng trưởng và tiếp tục là một trong những thị trường quan trọng nhất của chúng tôi. Nhiều công ty Hàn Quốc và nước ngoài đã và đang đầu tư vào Việt Nam khiến nhu cầu di chuyển cho công việc gia tăng”, ông Kyeyong Kim, Giám đốc Kinh doanh của Korean Air tại TP.Hồ Chí Minh, cho biết. “Việt Nam cũng là điểm đến ưa thích với khách du lịch, trong đó Hàn Quốc dẫn đầu nguồn khách quốc tế đến Việt Nam.”

Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, trong quý I/ 2023, Việt Nam đã đón 2,7 triệu lượt khách du lịch quốc tế, cao gấp 29,7 lần so với cùng kỳ năm 2022. Hàn Quốc tiếp tục là thị trường có lượng khách đến Việt Nam đông nhất với 811.000 lượt khách trong ba tháng đầu năm nay.

“Việt Nam không chỉ là một thị trường inbound (đưa khách quốc tế đến) quan trọng mà còn là thị trường outbound (đưa khách ra nước ngoài) được quan tâm vì nhiều du khách từ Việt Nam lựa chọn Korean Air để bay đến Bắc Mỹ và các điểm đến khác sau khi quá cảnh tại sân bay Seoul-Incheon” ông Kim nói thêm.

Ghế hạng thương gia trên A321neo của Korean Air được trang bị màn hình cá nhân kích thước 44 cm cho các dịch vụ âm thanh/video theo yêu cầu (AVOD) cùng với bộ sạc điện thoại thông minh không dây. Các ghế hạng phổ thông được trang bị màn hình cá nhân kích thước 33 cm, màn hình lớn nhất hiện nay cho hạng phổ thông trong đội bay của hãng, với AVOD kết nối bluetooh tiện lợi được cung cấp cho tất cả các hạng dịch vụ.

Korean Air cũng là hãng hàng không Châu Á đầu tiên trang bị cabin Airspace của Airbus trên máy bay A321neo.

Cabin Airspace của thành viên Liên minh hàng không SkyTeam này giúp đưa sự thoải mái của hành khách, không gian trong cabin và các dịch vụ trên chuyến bay lên một tầm cao mới. Bên cạnh đó, với hệ thống ánh sáng độc đáo trong cabin, hành khách có thể tuỳ chỉnh để tận hưởng không gian phù hợp với từng giai đoạn của chuyến bay, như khi đón khách lên tàu, và trong thời gian phục vụ bữa ăn.

Những hành khách có hành lý xách tay cũng sẽ hưởng lợi từ hộc đựng hành lý lớn hơn trên Korean Air, hơn tới 40% so với các tàu bay A321neo khác.

Korean Air dự kiến sẽ nhận tổng cộng 30 chiếc A321neo vào năm 2027 và sẽ triển khai những tàu bay này trên các chặng bay tới Đông Nam Á, Nhật Bản và Trung Quốc.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Những “con ngựa thồ” cổ điển nhất của Mỹ

Đầu những năm 1900, xe bán tải được coi là những con ngựa thồ, sau đó, các nhà sản xuất bắt đầu chú ý hơn đến kiểu dáng, bổ sung các tính năng sang trọng và tiện nghi hiện đại, đồng thời thử nghiệm các cấu hình thân xe khác nhau để định hình những chiếc bán tải như ngày nay.

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Hơn 140 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost bị ế

Buổi xác định kết quả thỏa thuận trực tiếp quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost vào ngày 20/9/2023 đã không diễn ra không có nhà đầu tư đăng ký tham gia thỏa thuận trực tiếp hơn 140,5 triệu quyền mua cổ phiếu LPB của VNPost...