Việt Nam lọt top các thành phố tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới

Thủ đô Hà Nội, TP. HCM, Hội An lần lượt xếp ở vị trí thứ 18, 21, 32 trong danh sách 147 thành phố tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới.
Hội An là một trong 3 thành phố tại Việt Nam lọt top thành phố tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới
Hội An là một trong 3 thành phố tại Việt Nam lọt top thành phố tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi trên thế giới

Trang web Holidu của Anh chuyên về du lịch quốc tế đã đưa ra danh sách những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới để kết hợp công việc và nghỉ ngơi. Danh sách của Holidu được tính dựa trên những chi phí thuê một căn hộ nhỏ (một phòng ngủ), chi phí ăn uống, đi lại, số giờ có ánh nắng, tốc độ Wifi,...

Trong danh sách 147 thành phố được Holidu nhắc đến, đại diện của Việt Nam gồm: Hà Nội xếp thứ 18, TP. HCM xếp thứ 21 và Hội An xếp thứ 32. Đây đều là những thành phố nổi tiếng ở Việt Nam, không chỉ có nền kinh tế phát triển mà còn có nhiều điểm du lịch nổi tiếng, ẩm thực đa dạng, đặc sắc. So với nhiều thành phố khác trên thế giới thì tốc độ Wifi ở 3 thành phố của Việt Nam không phải là xuất sắc, nhưng chi phí cho việc ăn uống lại thấp hơn hẳn.

Cụ thể, chi phí trung bình cho một bữa ăn ở cửa hàng thuộc mức vừa phải tại Hà Nội là 1,25 bảng (khoảng 40.000 đồng), tại TP. HCM là 1,57 bảng (khoảng 50.000 đồng), tại Hội An là 1,33 bảng (khoảng 42.000 đồng).

Thành phố đứng đầu trong danh sách tuyệt vời nhất để làm việc và nghỉ ngơi chính là Bangkok (Thái Lan). Các nước châu Á khác cũng xếp thứ hạng cao trong danh sách này như New Delhi (Ấn Độ) xếp thứ 2, Phuket (Thái Lan) xếp thứ 10, Kuala Lumpur (Malaysia) xếp thứ 20, Singapore xếp thứ 22, Seoul (Hàn Quốc) xếp thứ 34…

Có thể bạn quan tâm