VinFast sẽ niêm yết tại Mỹ, định giá công ty 27 tỷ USD

VinFast sẽ niêm yết tại Mỹ thông qua giao dịch sáp nhập với Black Spade Acquisition Co....
VinFast niêm yết tại Mỹ

Ngày 12/05/2023, VinFast Auto Pte. Ltd. thông báo công bố thỏa thuận sáp nhập doanh nghiệp với Black Spade Acquisition Co (sàn NYSE, MCK: BSAQ). Sau giao dịch, công ty hợp nhất sẽ có giá trị doanh nghiệp khoảng 27 tỷ USD. Trong đó VinFast có mức định giá hơn 23 tỷ USD.

Giá trị vốn chủ sở hữu là 23 tỷ USD sau khi sáp nhập, chưa bao gồm số tiền sẽ quy đổi từ 169 triệu USD tiền mặt tín thác.

Giao dịch dự kiến sẽ kết thúc trong năm 2023 sau khi nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý và cổ đông, cũng như các điều kiện hoàn tất khác theo thông lệ. Sau giao dịch, các cổ đông hiện hữu của VinFast sẽ sở hữu 99% trong công ty sau sáp nhập.

Đây được xem là bước đi tiếp theo trong quá trình xâm nhập thị trường Mỹ của VinFast, bao gồm xuất khẩu các mẫu xe ô tô điện và niêm yết tại Mỹ để "mở ra cơ hội huy động vốn lý tưởng cho VinFast", Bà Lê Thị Thu Thủy - Tổng Giám đốc VinFast Auto Pte. Ltd. cho biết.

Black Spade niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE, Mỹ. Công ty được thành lập bởi Black Spade Capital hiện đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới.

Black Spade là công ty séc trắng được thành lập nhằm mục đích thực hiện giao dịch hợp nhất kinh doanh với công ty mục tiêu (Special Purpose Acquisition Company - SPAC). Black Spade  niêm yết trên sàn chứng khoán NYSE (Mỹ). Công ty được tài trợ bởi Black Spade Capital hiện đang điều hành một danh mục đầu tư bao gồm nhiều khoản đầu tư xuyên biên giới. Tìm hiểu thêm tại: https://www.blackspadeacquisition.com/.

Thông tin bổ sung về đề xuất hợp nhất, bao gồm bản sao của thỏa thuận sáp nhập, sẽ được cung cấp trong Báo cáo Hiện tại trên Mẫu 8-K do BSAQ nộp cho Ủy ban Chứng khoán Mỹ ("SEC") ngày 12/05/2023 tại www.sec.gov và sẽ được phát hành trên trang quan hệ nhà đầu tư của VinFast.

Thông tin chi tiết về đề xuất hợp nhất cũng sẽ được mô tả trong bản tuyên bố ủy quyền của BSAQ và bản cáo bạch của VinFast liên quan đến sự kết hợp kinh doanh nộp cho SEC.

Trước đó, ngày 7/12/2022, VinFast Trading & Investment Pte. Ltd (công ty con của tập đoàn) đã nộp hồ sơ đăng ký theo Mẫu F-1 lên Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) để phát hành cổ phiếu phổ thông lần đầu ra công chúng (IPO), dự kiến niêm yết trên sàn Nasdaq Global Select Market với mã VFS.

Có thể bạn quan tâm