VinSmart 'bắt tay' với Fujitsu và Qualcomm sản xuất điện thoại 5G

VinSmart 'bắt tay' với Fujitsu và Qualcomm sản xuất điện thoại 5G

VinSmart sẽ phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart, dự kiến tiêu thụ tại Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu.

Điện thoại 5G của VinSmart dự kiến sẽ bán ra toàn cầu vào tháng 4/2020 

Ngày 28/6, Công ty nghiên cứu và sản xuất VinSmart (Tập đoàn Vingroup) đã công bố thỏa thuận hợp tác với Công ty công nghệ kết nối Fujitsu (thuộc Tập đoàn Fujitsu - Nhật Bản) và Tập đoàn Qualcomm (Mỹ) để phát triển điện thoại thông minh 5G.

Theo thỏa thuận, VinSmart cùng các đối tác Fujitsu và Qualcomm sẽ hợp tác phát triển một mẫu điện thoại 5G đặc biệt mang thương hiệu Vsmart. Sản phẩm này sử dụng nền tảng Snapdragon 5G module hóa của Qualcomm, tích hợp những tính năng ưu việt của Fujitsu như tiết kiệm pin, chuẩn chống nước IP68, hệ thống antenna 4G+5G tối ưu...

Chiếc điện thoại thông minh 5G "Made in Vietnam" của VinSmart sẽ được sản xuất hoàn toàn tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) mà tập đoàn vừa triển khai đầu tư, xây dựng mới đây. Mảng kinh doanh công nghệ, điện thoại được kỳ vọng sẽ đem lại doanh thu và lợi nhuận đáng kể cho tập đoàn trong tương lai. 

Quảng cáo

Theo ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, thông qua thoả thuận hợp tác, đội ngũ kỹ sư Việt Nam có thể nhanh chóng tiếp cận, nắm bắt và tự phát triển những dòng điện thoại 5G thế hệ tiếp theo một cách độc lập. Hợp tác với những đối tác công nghệ hàng đầu thế giới như Fujitsu, Qualcomm nằm trong chiến lược đón đầu và ứng dụng công nghệ hiện đại nhất vào sản xuất điện thoại và các thiết bị thông minh tại dự án Vsmart.

Đáng chú ý, chiếc smartphone của VinSmart dự kiến sẽ được bán tại Mỹ, châu Âu và các thị trường khác trên toàn cầu vào tháng 4/2020.

Trước đó, VinSmar đã ra mắt 4 dòng sản phẩm điện thoại đầu tiên vào tháng 12/2018, tiếp đó đã mở rộng sự diện diện của thương hiệu Vsmart tại thị trường châu Âu (Tây Ban Nha) và châu Á (Myanmar) từ đầu năm 2019.

Dự kiến trong năm 2019, VinSmart sẽ giới thiệu thêm khoảng 10 mẫu smartphone mới cùng với các thiết bị thông minh khác.

>> Khởi công nhà máy sản xuất điện thoại VinSmart công suất 125 triệu chiếc/năm

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính cho biết sẽ sớm sẽ trình Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nội dung của chương trình ưu đãi thuế đối với sản xuất, lắp ráp xe ô tô quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia