VN-Index tăng mạnh, lên mức đỉnh trong hai tháng giữa lúc dòng tiền thận trọng

VN-Index chốt phiên ngày hôm nay 12/8 tại 1.262 điểm, tăng 10 điểm so với tham chiếu. Lần gần nhất chỉ số đạt mức này là phiên 10/6.

Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM giao dịch dưới tham chiếu trong phần lớn thời gian của phiên sáng, nhưng gần trước giờ nghỉ trưa thì đảo chiều đi lên. Biên độ tăng được nới rộng trong phiên chiều nhờ hàng loạt cổ phiếu vốn hoá lớn bật mạnh.

VN-Index chốt phiên tại 1.262 điểm, Lần gần nhất chỉ số đạt mức này là phiên 10/6, sau đó rơi mạnh và mở ra xu hướng giảm ngắn hạn trước khi phát tín hiệu hồi phục vào đầu tháng này.

Thị trường hôm nay có 273 cổ phiếu tăng, áp đảo so với lượng cổ phiếu giảm. Ba cổ phiếu tác động tích cực nhất đến diễn biến thị trường lần lượt là BID, HPG và GAS với mức tăng 1,2-2,4%.

Sắc xanh bao trùm nhóm ngân hàng, chứng khoán, thép, cảng biển. Trong khi đó, nhóm bất động sản phân hoá mạnh khi cổ phiếu của doanh nghiệp lớn như VIC, PDR, HDG, DXG tăng điểm còn VHM, AGG, NLG, KDH ngược dòng thị trường.

Lực mua tăng nhưng thanh khoản thị trường giảm đến 5.700 tỷ đồng so với phiên hôm qua, chỉ đạt 13.057 tỷ đồng. Dòng tiền tập trung cục bộ ở bốn nhóm cổ phiếu gồm tài chính - ngân hàng, công nghiệp, nguyên vật liệu và bất động sản.

Khoảng 20 cổ phiếu có thanh khoản cao nhất trên sàn TP HCM hôm nay đều tăng điểm, trong đó nhiều mã chạm trần và không có bên bán. HPG dẫn đầu về giá trị khớp lệnh với gần 800 tỷ đồng, chênh lệch gần 300 tỷ đồng so với cổ phiếu xếp thứ hai là HSG. Các mã xếp tiếp theo trong danh sách thanh khoản là VND, SSI, KBC, FRT và NKG.

Nhà đầu tư nước ngoài giải ngân gần 900 tỷ đồng vào cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trong khi giá trị bán khoảng 750 tỷ đồng. Đây là phiên thứ ba khối ngoại mua ròng liên tiếp.

Tính chung cả tuần, thị trường chứng khoán có 3 phiên tăng đan xen 2 phiên giảm. VN-Index tích luỹ gần 10 điểm so với mức đóng cửa cuối tuần trước.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Điện Máy Xanh: Cú "xoay trục" đáng kỳ vọng!

Điện Máy Xanh: Cú "xoay trục" đáng kỳ vọng!

Giai đoạn 2022 - 2023, thị trường đồng thuận: điện máy - điện thoại đã bão hòa. Ba năm sau, Điện Máy Xanh bước vào IPO với mục tiêu lợi nhuận 13.000 tỷ đồng năm 2030 - gấp đôi năm 2025 và câu chuyện phía sau cho thấy doanh nghiệp này có cú “xoay trục”, mở ra chu kỳ tăng trưởng hoàn toàn mới.

Ông Đỗ Thành Nhân (bìa phải), Chủ tịch Thiên Hoàng Holdings được bầu vào Hội đồng quản trị VKC Holdings nhiệm kỳ 2026 - 2031

Sau NRC, Thiên Hoàng Holdings lại tính rót 1.700 tỷ đồng vào VKC

Ngoài kế hoạch tăng vốn từ 200 tỷ đồng lên 1.700 tỷ đồng thông qua phát hành 170 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho Thiên Hoàng Holdings, VCK Holdings còn thông qua chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất thời trang, đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn May mặc Velora…