VNPT đồng hành cùng Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng 2023

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới và sáng tạo (Techfest) vùng Đồng bằng sông Hồng 2023 diễn ra từ 10-12/5/2023 tại Nam Định đã thu hút hàng ngàn lượt doanh nghiệp, tổ chức và người dân đăng ký tham dự...
VNPT đồng hành cùng Techfest vùng Đồng bằng sông Hồng 2023
Gian hàng công nghệ hiện đại của VNPT tại sự kiện

Với chủ đề “Thành Nam khơi nguồn sáng tạo - Đồng bằng sông Hồng kiến tạo tương lai”, sự kiện Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023 đã thu hút sự trưng bày của gần 100 gian hàng với trên 1.000 công nghệ và sản phẩm đổi mới sáng tạo.

Là nhà tài trợ chính, đồng hành cùng Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023, bên cạnh việc cung cấp hạ tầng viễn thông đảm bảo chất lượng, Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) còn mang đến hàng loạt những sản phẩm công nghệ tiên tiến hàng đầu, những trải nghiệm số mới cho quan khách tham dự, đặc biệt là trải nghiệm công nghệ Internet tốc độ cao với mạng VinaPhone 5G góp phần quảng bá thành công sự kiện Techfest tại Nam Định.

Để chuẩn bị cho sự kiện Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023 được diễn ra thành công tốt đẹp, VNPT đã nhanh chóng khảo sát, xây dựng phương án kỹ thuật và triển khai thực hiện như: củng cố hạ tầng viễn thông sẵn có, lắp đặt thêm trạm phát sóng, cung cấp toàn bộ hạ tầng về đường truyền Internet, mạng wifi cho khu vực tổ chức sự kiện, đảm bảo đường truyền tốc độ cao cho xe màu của đài truyền hình phát sóng trực tiếp các chương trình.

Đặc biệt, VNPT cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép phát sóng thử nghiệm mạng VinaPhone 5G trong thời gian tổ chức sự kiện Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023. Đây cũng là nền tảng giúp cho hàng loạt công nghệ mới từ các doanh nghiệp tham dự sự kiện, triển khai trên môi trường Internet được giới thiệu, trình diễn thuận lợi hơn tới khách hàng.

Cũng tại đây, khi tham quan gian hàng của VNPT, khách hàng có dịp được tham gia trải nghiệm mạng VinaPhone 5G tốc độ siêu cao gấp nhiều lần mạng 4G với các dịch vụ số, các ứng dụng trên thiết bị di động cá nhân và nhiều ứng dụng trong cuộc sống kết nối Internet khác dành cho doanh nghiệp, hộ gia đình, văn phòng.

Bên cạnh đó, với mong muốn góp phần quảng bá và giới thiệu các công nghệ mới “make in Viet Nam”, VNPT cũng đem đến Techfest vùng Đồng bằng Sông Hồng 2023 những thiết bị công nghệ mới nhất, được đội ngũ chuyên gia hàng đầu của VNPT Technology – là đơn vị thành viên của Tập đoàn VNPT, nơi nghiên cứu, phát triển, sản xuất hàng triệu thiết bị công nghệ đã và đang được các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tin dùng, đánh giá cao như: thiết bị Wifi Mesh, GPON ONT dành cho dịch vụ băng rộng cáp quang tốc độ cao, iGATE XSW240 dành cho dịch vụ Internet cáp quang tốc độ siêu cao, thiết bị thu sóng 5G và phát qua Wifi CPE, Trusted PC máy tính an toàn, các thiết bị trạm thu phát cỡ nhỏ Small Cell, AI Box Giám sát an ninh thông minh…

Trong đó, thiết bị Fixed Wireless Access - Thiết bị chia sẻ kết nối dữ liệu mạng 5G dùng cho hộ gia đình, doanh nghiệp mà không cần phải kéo đường cáp quang đã mang đến nhiều ưu điểm nổi bật. Thiết bị nhỏ gọn có khe cắm simcard và thu phát sóng 5G, phát chia sẻ cho nhiều người dùng, cho phép nhiều thiết bị trong gia đình hay văn phòng có thể kết nối Internet dễ dàng, thuận tiện.

Xem thêm

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

Công nghệ nhận diện khuôn mặt của VNPT giúp Việt Nam đạt kỷ lục mới

Theo công bố mới nhất tháng 09/2022 của Viện Tiêu chuẩn và Công nghệ quốc gia Mỹ (NIST), công nghệ nhận diện và tìm kiếm khuôn mặt của VNPT (VNPT FaceID) nằm trong TOP 15 thế giới hạng mục KIOSK - FRVT 1:1 và 1:N (khuôn mặt đa dạng màu da và dân tộc), vượt qua nhiều tên tuổi lớn trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Ông Lê Văn Cư – Viện trưởng Viện Kinh tế Xây Dựng và bà Serene Sia – Giám đốc điều hành Autodesk khu vực ASEAN đại diện hai đơn vị ký kết bản ghi nhớ hợp tác

Bộ Xây dựng và Autodesk hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số

Viện Kinh tế Xây dựng thuộc Bộ Xây dựng và Autodesk chính thức ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU), đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong mối quan hệ hợp tác giữa hai bên kể từ lần ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tiên vào năm 2017.

iPhone 15 sẽ ra mắt vào ngày 12/9.

Ngày ra mắt iPhone 15 đến gần

Đây là một trong những sự kiện được mong chờ nhất trong năm của cộng đồng công nghệ toàn cầu, khi Apple sẽ mang đến những nâng cấp cho thế hệ iPhone tiếp theo...