VNPT vô địch ba năm liên tiếp tại Đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp

Tiếp tục trở thành nhà vô địch tại Đấu trường An toàn thông tin - Security Bootcamp 2023 đã giúp cho VNPT lập hat trick tại Đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VNPT ba năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp
VNPT ba năm liên tiếp vô địch tại Đấu trường an toàn thông tin Security Bootcamp

Sự kiện Security Bootcamp 2023 được tổ chức thành công bởi Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp cùng các đơn vị tại thành phố Đà Nẵng, dưới sự bảo trợ của Cục An toàn Thông tin cùng Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng.

Hai nội dung chính nằm trong khuôn khổ chương trình là Đấu trường An toàn thông tin và hội thảo chuyên đề An toàn thông tin.

Đấu trường An toàn thông tin năm nay có nhiều điểm đổi mới, nhiều thử thách và cảm xúc hơn. Đề thi năm nay được cộng đồng Security Bootcamp biên soạn có chủ đề về AI và thiết bị IoT, bắt kịp với xu hướng an toàn thông tin hiện nay, đây cũng là cơ hội để các đội tham gia thi đấu cọ xát, trau dồi thêm kỹ năng chuyên môn.

Với 21 đội thi, VNPT tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ với số điểm 5.350, vượt qua các đội mạnh đến từ các doanh nghiệp an toàn thông tin, ngân hàng, trường đại học... và mang về chiếc cúp vô địch lần thứ 3 liên tiếp. GHTK, VPS Security và Đại học Duy Tân Đà Nẵng là 3 đội về nhì và đồng giải ba với số điểm lần lượt là 4.650, 4.600 và 3.950. Sau gần 2 ngày thi đấu liên tục, VNPT đã giữ vững phong độ của mình xuyên suốt cuộc thi, vươn lên trên các đội bạn với cách biệt điểm số lớn.

Tại hội thảo chuyên đề An toàn thông tin, với mục đích giao lưu, chia sẻ kiến thức, rất nhiều bài tham luận nhận được sự quan tâm của các chuyên gia. Bài tham luận với chủ đề về học máy “Improve Kubernetes security with Machine Learning" của anh Nguyễn Hải Nam - Trưởng nhóm Phân tích Dữ liệu lớn (Trung tâm An toàn thông tin - VNPT-IT) đã đưa ra một số cách áp dụng học máy (Machine learning) vào việc tăng cường bảo mật cho Kubernetes trong bối cảnh nền tảng này ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Có thể bạn quan tâm