Volkswagen giới thiệu dòng Sedan chạy điện đầu tiên

Volkswagen giới thiệu dòng Sedan chạy điện đầu tiên

Volkswagen hiện đã trình làng chiếc sedan chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của mình.

Với tên gọi “ID. AERO,” mẫu concept xe điện mới sẽ được tung ra thị trường Hoa Kỳ, châu Âu và Trung Quốc vào đầu năm 2023.

Mặc dù nhà sản xuất ô tô chưa tiết lộ chính xác sản lượng điện mà chiếc xe sẽ có, nhưng họ đã nói rằng nó sẽ sử dụng Nền tảng MEB được chia sẻ bởi các mẫu xe gia đình ID khác và mang theo gói pin lithium-ion 77 kWh có thể cung cấp phạm vi 620 km. 

Quảng cáo

Volkswagen

Về mặt thẩm mỹ, chiếc sedan có ngôn ngữ thiết kế tương tự như những “người anh em cùng nhà”, hiện bao gồm cả ID. 3, ID. 4, ID. 5 GTX và ID. 6. Ngoại thất màu xanh kim loại Polar Light Blue Metallic kết hợp với mui xe màu đen bóng, trong khi các thanh LED dài “chiếm” toàn bộ phần đầu và đuôi xe. Ngoài ra, thiết kế bánh xe hai tông màu 22 inch giúp tăng thêm quãng đường đi được trong khi các yếu tố khí động học làm giảm lực cản của không khí xuống chỉ còn 0,23 hệ số cản.

Volkswagen

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về giá cho ID. AERO, vì vậy những người quan tâm cần theo dõi để biết thêm thông tin cập nhật đến từ Volkswagen.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lọt top 10 xe bán chạy nhất thị trường và dẫn đầu phân khúc D-SUV tháng 12/2022 là minh chứng cho thấy sức hút của mẫu SUV điện thương hiệu Việt cũng như triển vọng lạc quan của các phương tiện giao thông xanh tại Việt Nam.

Thứ sáu, 27/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia