Xanh SM Bike: Dịch vụ xe ôm điện của Vin chính thức ra mắt

Xanh SM Bike chính thức đón khách tại Hà Nội với quy mô 1.500 xe, hướng đến mục tiêu đạt mốc 4.400 xe vào cuối tháng 8…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Dịch vụ đặt xe máy điện Xanh SM Bike chính thức đón khách tại Hà Nội từ hôm nay 14/8.
Dịch vụ đặt xe máy điện Xanh SM Bike chính thức đón khách tại Hà Nội từ hôm nay 14/8.

Ngày 14/8, Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh (Green and Smart Mobility – GSM) chính thức triển khai dịch vụ Xanh SM Bike – dịch vụ di chuyển bằng xe máy điện VinFast.

Giai đoạn đầu, dịch vụ Xanh SM Bike sẽ sử dụng dòng xe máy điện VinFast Feliz S với nước sơn màu xanh Cyan đặc trưng của Xanh SM. Dự kiến, trong giai đoạn tiếp theo, Xanh SM Bike sẽ bổ sung thêm mẫu xe máy điện VinFast Evo200.

Giá khởi hành cho 2 km đầu tiên của dịch vụ Xanh SM Bike là 13.800 đồng (tương đương 6.900 đồng/km). Từ km thứ 3, giá cước áp dụng là 4.800 đồng/km. Khách hàng tại Hà Nội có thể đặt dịch vụ Xanh SM Bike thông qua ứng dụng Xanh SM trên App Store của iOS và Google Play của Android.

Đặc biệt, Xanh SM mang tới dịch vụ “Xanh 2 School” chuyên đưa đón học sinh, sinh viên đến trường theo giờ linh hoạt với xe máy điện Xanh SM Bike hoặc theo tuyến cố định với ô tô điện Xanh SM Taxi và Xanh SM Luxury.

Ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc Công ty GSM cho biết: “Song song với kế hoạch mở rộng dịch vụ taxi điện tại 27 tỉnh thành và 3 quốc gia, Xanh SM dự kiến phủ sóng dịch vụ xe máy điện tại 5 tỉnh thành phố cùng số lượng xe lên đến 60.000 chiếc trong năm 2023”.

Với sự xuất hiện của tân binh Xanh SM Bike, thị trường gọi xe trong nước hiện nay còn có Grab, Gojek và Be Group.

Đầu tháng 3/2023, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup Phạm Nhật Vượng đã công bố thành lập GSM – đơn vị cho thuê phương tiện giao thông xanh và taxi đa nền tảng đầu tiên trên thế giới.

GSM hoạt động trên 2 mảng chính là taxi điện và cho thuê ô tô – xe máy điện với quy mô đầu tư 10.000 ô tô và 100.000 xe máy. Cụ thể, GSM sẽ cho các hãng dịch vụ vận chuyển thuê ô tô – xe máy điện để chở khách. Đồng thời, GSM cũng tự vận hành dịch vụ taxi bằng ô tô điện.

GSM đặt mục tiêu phổ cập thói quen sử dụng xe điện tới từng người dân, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng về sự tiện lợi, thông minh và bền vững của các dòng xe xanh.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

TP.HCM đã chỉ đạo và giải quyết được 67 dự án vướng mắc. Ảnh minh hoạ

Hàng trăm dự án bất động sản được tháo gỡ khó khăn, vướng mắc

Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai dự án bất động sản đã chủ động làm việc với các địa phương nhằm tiếp tục tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện dự án bất động sản cho các địa phương, doanh nghiệp…

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Thanh Long Bay dẫn đầu xu hướng rời trung tâm về phố biển an cư

Với tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đã chính thức thông xe, thời gian gian di chuyển giữa TP.HCM với tỉnh Bình Thuận được rút xuống chỉ còn khoảng 2 giờ đồng hồ, tạo cú hích đưa nơi đây vươn lên trở thành điểm đến thường xuyên của thị dân Sài Gòn.

Dự án Legacy Prime tại thành phố Thuận An chuẩn bị bàn giao cho khách hàng

Thị trường bất động sản cuối năm: Dự án sắp bàn giao lên ngôi

Thị trường nhà ở những tháng cuối năm đang trở nên sôi động hơn khi mặt bằng giá ở mức hấp dẫn và nhu cầu sở hữu nhà của người dân tăng lên. Trong đó, những dự án căn hộ đã hoàn thiện hoặc chuẩn bị bàn giao có nhiều lợi thế, thu hút nhiều khách hàng quan tâm...