23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Sáng 25/9, Việt Nam không có thêm ca mắc COVID-19 mới. Đến nay đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng.
23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc COVID-19 mới trong cộng đồng

Số ca mắc ở Việt Nam:

- Tính đến 6h ngày 25/9: Việt Nam có tổng cộng 691 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay: 551 ca.

- Tính từ 18h ngày 24/9 đến 6h ngày 25/9: 0 ca mắc mới, trong đó có 0 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Đến nay đã 23 ngày Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 ở cộng đồng, số ca bệnh nhập cảnh cũng rải rác, chỉ một vài c đều được cách ly ngay sau khi nhập cảnh. 

Tuy nhiên tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều qua, các chuyên gia cho rằng hiện nay Việt Nam tiềm ẩn 4 nguồn có nguy cơ lây nhiễm lớn nhất. Cụ thể gồm: Đối tượng nhập cảnh trái phép, đối tượng nhập cảnh hợp pháp nhưng không thực hiện nghiêm túc quy định cách ly, giám sát y tế; nguồn bệnh lưu hành trong cộng đồng; một số mặt hàng nhập khẩu được sản xuất hoặc vận chuyển qua các nước có dịch bệnh.

Trong đó, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhận định nguy cơ lây nhiễm lớn nhất từ đối tượng nhập cảnh hợp pháp, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly, giám sát y tế.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, số ca bệnh ghi nhận trên toàn thế giới đã vượt mốc 32 triệu người. Dịch bệnh ở nhiều nước đã bùng phát trở lại sau khi nới lỏng các biện pháp kiểm soát, cách ly xã hội. Một số nước đã phải tái áp dụng lệnh phong toả để phòng, chống dịch.

Ở trong nước, cơ bản các ổ dịch đã được kiểm soát, tuy nhiên, tại các đô thị lớn, mật độ dân cư cao, nguy cơ lây nhiễm còn hiện hữu nếu như vẫn còn tình trạng chủ quan, lơ là của người dân trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tụ tập ăn uống, vui chơi đông người. Bên cạnh đó, tâm lý trong xã hội lại bắt đầu xuất hiện có sự chủ quan, lơ là sau khoảng 3 tuần nước ta không ghi nhận ca nhiễm mới.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 21.842, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 1.653

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 13.586

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 6.603.

Tình hình điều trị: Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19:

- Số ca âm tính với SARS-CoV-2:

+ Lần 1: 4

+ Lần 2: 14

+ Lần 3: 12

- Số ca tử vong: 35 ca.

- Số ca điều trị khỏi: 991 ca.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng. Ảnh: TTXVN

Toàn văn Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về các văn kiện trình Đại hội XIV

Sáng nay (20/1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng khai mạc trọng thể tại Thủ đô Hà Nội. Đại hội đã nghe Báo cáo về các văn kiện trình Đại hội XIV Đảng Cộng sản Việt Nam do Tổng Bí thư Tô Lâm trình bày. Tạp chí điện tử Thương Gia trân trọng giới thiệu toàn văn Báo cáo tới độc giả:

VACOD-HBA hướng tới vận hội mới của cộng đồng doanh nghiệp

VACOD-HBA hướng tới vận hội mới của cộng đồng doanh nghiệp

Chủ trì Chương trình Bữa sáng Doanh nhân ngày 17/1, Chủ tịch VACOD – HBA TS Nguyễn Hồng Sơn chia sẻ những định hướng trọng tâm của hai hiệp hội trong năm bản lề 2026, ghi nhận những lát cắt giàu cảm xúc khi nhìn lại hành trình 15 năm xây dựng bản sắc của Tạp chí Thương gia…

Công ty CP Giải pháp CNTT Quốc tế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031

Công ty CP Giải pháp CNTT Quốc tế tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031

Chiều ngày 12/01/2026, Công ty CP Giải pháp Công nghệ thông tin Quốc tế (InterITS) đã tổ chức thành công các Hội nghị để lấy ý kiến cử tri và giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND TP. Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026–2031...