Air New Zealand ra mắt đường bay thẳng dài thứ hai thế giới

Air New Zealand ra mắt đường bay thẳng dài thứ hai thế giới

Lần đầu tiên trong lịch sử của mình, Air New Zealand cung cấp đường bay thẳng từ Auckland (New Zealand) và New York (Mỹ).

Đường bay “siêu dài” sẽ được khởi động vào ngày 17/9/2022 từ Auckland tới New York, và là một tin tức báo hiệu New Zealand đang dần mở cửa trở lại với du lịch toàn cầu.

Các chuyến bay từ Auckland sẽ hoạt động với tên NZ2 và những chuyến xuất phát từ sân bay JFK của New York sẽ được đánh số là NZ1. Những con số này tượng trưng cho tầm quan trọng của đường bay mới đối với Air New Zealand (ANZ). 

"Theo truyền thống, chuyến bay số 1 và số 2 được sử dụng cho đường bay hàng đầu của một hãng hàng không. Và đó là điều mà New York sẽ là - đường bay hàng đầu của chúng tôi", Giám đốc điều hành của hãng hàng không, Greg Foran, cho biết trong một tuyên bố.

Mỗi chặng sẽ hoạt động ba chuyến một tuần trên chiếc Boeing 787 Dreamliners. Vé hiện đã được bán trên website của hãng.

Quảng cáo

Du khách từ New Zealand sẽ khởi hành từ Sân bay Auckland (AKL) lúc 7:40 tối, sau đó dành 16 giờ trên máy bay trước khi đến Sân bay JFK. Các chuyến bay rời JFK đến Auckland sẽ bắt đầu lúc 17 giờ 35 phút và kéo dài tương tự, do đó, nó được thêm vào danh sách các chuyến bay dài nhất thế giới.

“Chúng tôi đã làm việc cực kỳ chăm chỉ trong vài năm qua để biến dịch vụ đường dài này thành hiện thực. Để đảm bảo khách hàng từ Auckland đến New York và ngược lại cảm thấy thoải mái trong suốt 16 tiếng, chúng tôi đã suy nghĩ rất nhiều về trải nghiệm trên máy bay và đang làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo đây là một trải nghiệm bay tuyệt vời,” ông Greg Foran nói thêm. 

Hiện tại, đường bay thẳng dài nhất trên thế giới là giữa Singapore và New York của Singapore Airlines, 9.534 dặm trong khoảng 18 giờ trên không.

Cũng đang trong quá trình dành vị trí một trong những đường bay dài nhất thế giới là chuyến bay từ Perth (Úc) đến London (Anh) của Qantas, và hiện chuyến bay đang dần được nối lại vào cuối tháng 3 sau 2 năm đại dịch. Chuyến bay thẳng được mơ ước từ lâu của Qantas giữa Sydney và London, được đặt tên là "Project Sunrise", sẽ là chuyến bay kéo dài hơn 19 giờ và sẽ dễ dàng giành được vị trí số một khi được tung ra. Dự án bị tạm dừng khi Covid-19.

Trong một cuộc phỏng vấn với Richard Quest của CNN vào cuối năm ngoái, Giám đốc điều hành Alan Joyce của Qantas cho biết hãng hàng không có kế hoạch xem xét lại việc phát triển các đường bay siêu dài này vào năm 2022, với mục tiêu ra mắt trong 2-3 năm tới.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Ngày 16/5, tại Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng diễn ra Chợ công nghệ và thiết bị Hải Phòng năm 2022 (Techmart Haiphong 2022) với sự tham gia của trên 40 gian hàng trực tiếp và hơn 300 gian hàng trực tuyến.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia