Bên cạnh vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, tỉnh Cao Bằng đang tập trung đầu tư mạnh vào hệ thống nhà hàng khách sạn hiện đại, cùng với sự phát triển của các dịch vụ ẩm thực đa dạng nhằm mục tiêu nâng cao chất lượng trải nghiệm của du khách...
Hệ thống Sao Michelin đánh giá ẩm thực là một trong những giải thưởng đã tồn tại trong hơn một thế kỷ qua và đi kèm với nó một câu chuyện nguồn gốc rất đặc biệt…
Thưởng thức món ăn đặc sản Chiết Giang, món “trứng đồng nam” được luộc trong nước tiểu bé trai, khiến nhiều khách du lịch Trung Quốc hoảng hồn khi nghe tên.
Giám đốc Truyền thông Michelin Experiences đã có những chia sẻ về tiềm năng ẩm thực Việt trong bản đồ ẩm thực thế giới qua lăng kính của hệ thống đánh giá uy tín MICHELIN Guide, sau khi chính thức công bố sự đồng hành cùng tập đoàn Sun Group trong việc đưa MICHELIN Guide về Việt Nam.
60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp đại diện cho 13 địa phương ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng, xác lập kỷ lục: “Món ngon 13 tỉnh thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam”.
Vừa qua, giới mộ điệu TP.HCM đã có những trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ khi tham gia lớp học tại chuỗi sự kiện Passion Week mùa ba tại khách sạn Park Hyatt Saigon.
Nếu như lẩu ốc quê nhà chỉ ngon nhất vào cái tiết trời thu dịu mát thì mỗi năm mùa cua sông chỉ có một lần, cái tinh tuý của người đầu bếp là phải biết chọn “mùa nào thức ấy”. Ghé Khoái Restaurant, chúng ta có thể tìm thấy hồn quê cũng như các tinh hoa của ẩm thực đất Hà thành trong đó.
Ngày 6/10 tới đây, đầu bếp Yoshida sẽ từ Tokyo trở lại Hà Nội, mang theo những công thức món ăn cho mùa đông, cùng những nguyên liệu và cả những kỹ thuật mới để hoàn thiện Koki, nhà hàng Teppanyaki và Izakaya Nhật Bản tinh tế nhất Việt Nam.
Mới đây, Tạp chí Travel + Leisure Ấn Độ đã gợi ý 10 điểm đến thú vị chỉ cách Ấn Độ khoảng 5 giờ bay, trong đó có Việt Nam, rất thuận tiện cho du khách Ấn Độ trong kỳ nghỉ Lễ hội ánh sáng.
Thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Lễ hội Văn hóa - ẩm thực Việt Nam năm 2022 diễn ra tại tỉnh Quảng Trị từ ngày 23-25/9, nhằm tôn vinh sự đa dạng, đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam nói chung và ẩm thực miền Trung nói riêng.
Trong danh sách những điểm đến thú vị nhất thế giới mùa thu 2022, Hà Nội được CNN ca ngợi như một điểm nhấn lãng mạn không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.
Là điểm đến hàng đầu của thực khách sành vị Hoa tại thủ đô, mới đây, nhà hàng Ngân Đình Hà Nội chính thức ra mắt thực đơn gọi món hoàn toàn mới được sáng tạo bởi bếp trưởng IP Koon Hong (Gary IP) đến từ Hồng Kông.
Bartender huyền thoại Hiroyasu Kayama đã có buổi xuất hiện độc quyền tại Akio Lounge, một trong những quán bar và sake lounge Nhật Bản mới nhất và vô cùng độc đáo ở Hà Nội.
"Cuộc khủng hoảng cơm gà" chỉ là dấu hiệu mới nhất của tình trạng thiếu lương thực đang diễn ra trên toàn thế giới. Việc Nga tấn công Ukraine, các vấn đề liên quan đến chuỗi cung ứng vì Covid-19 và thời tiết khắc nghiệt đều góp phần gây ra tình trạng thiếu hụt lương thực và giá cả tăng cao.
Theo công bố mới đây, nhà hàng Chapter Dining and Grill được thực hiện bởi Trần Quang Trung Architects (Mars Architect) đã giành chiến thắng tại giải thưởng LIV Hospitality Design Awards 2020 ở hạng mục “Interior Design & Eating Space”.