Ba cổ phiếu cuối cùng "họ FLC" bị đưa vào diện cảnh báo

AMD, ART và KLF, ba cổ phiếu cuối cùng của “họ FLC” đã bị xử lý do vi phạm quy định công bố thông tin.
Ba cổ phiếu cuối cùng "họ FLC" bị đưa vào diện cảnh báo

Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa ra quyết định đưa cổ phiếu CTCP Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HOSE: AMD) vào diện cảnh báo từ ngày 21/09. Lý do là doanh nghiệp này chậm nộp Báo cáo tài chính bán niên 2022 đã soát xét.

Cùng lý do trên, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) ngày 14/09 cũng đã đưa cổ phiếu CTCP Chứng khoán BOS (HNX: ART) và CTCP Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS (HNX: KLF) vào diện cảnh báo.

Trước đó, HOSE quyết định chuyển cổ phiếu của Tập đoàn FLC (FLC), CTCP Xây dựng FLC Faros (ROS (HM:ROS)) và CTCP Nông dược HAI (HAI) từ diện "kiểm soát" sang "hạn chế giao dịch" từ ngày 01/06. Lý do cả ba doanh nghiệp này đều chậm nộp BCTC kiểm toán năm 2021 quá 45 ngày so với thời hạn quy định.

Đến ngày 26/08, HOSE thông báo huỷ niêm yết cổ phiếu ROS của CTCP xây dựng FLC Faros từ ngày 05/09. Ngoài ra, cổ phiếu của CTCP Đầu tư Khai Khoáng và Quản lý Tài sản FLC (HOSE: GAB) cũng không ngoại lệ ki bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 09/09.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, cả 7 cổ phiếu “họ FLC” đều bị xử lý vi phạm về công bố thông tin.

Trong văn bản giải trình gửi HoSE, lãnh đạo các công ty này cho biết đang "nỗ lực hết sức" để khắc phục vi phạm. Họ cùng đối mặt khó khăn là đã liên hệ, thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán nhưng đều bị từ chối hợp tác "vì lý do khách quan liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán".

Giá các cổ phiếu này đều giảm sâu so với vùng giá trước khi ông Trịnh Văn Quyết bị bắt. Trừ GAB xấp xỉ 200.000 đồng nhưng mất thanh khoản, giá các mã còn lại đều không quá 5.000 đồng. Thông tin bị đưa vào diện cảnh báo khiến các mã này biến động mạnh. KLF hôm nay chạm giá sàn, ART mất gần 6% còn AMD mất 4%.

Có thể bạn quan tâm