Bamboo Airways dự kiến thay toàn bộ “ghế nóng”

Trước phiên họp đại hội đồng cổ đông sắp diễn ra trong tuần tới, đồng loạt các thành viên Hội đồng quản trị của hãng hàng không Bamboo Airways đã nộp đơn xin từ nhiệm…
bamboo airways

Công ty Cổ phần Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways, mã chứng khoán: BAV) vừa công bố tài liệu tổ chức cho cuộc họp đại hội đồng cổ đông sắp tới.

Trong tài liệu công bố, hãng đã nhận đơn xin từ nhiệm của các thành viên trong Hội đồng quản trị bao gồm ông Nguyễn Ngọc Trọng, ông Doãn Hữu Đoàn, ông Lê Bá Nguyên, ông Lê Thái Sâm và ông Nguyễn Mạnh Quân.

Để đảm bảo Hội đồng quản trị hoạt động liên tục, Bamboo Airways sẽ trình cổ đông thông qua miễn nhiệm chính thức 5 thành viên Hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2019-2024 này tại phiên họp thường niên hôm 21/6. Công ty sẽ bầu Hội đồng quản trị mới, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 thành viên.

Bên cạnh Hội đồng quản trị, Bamboo Airways cũng sẽ miễn nhiệm 3 thành viên ban kiểm soát là ông Trần Anh Tuấn, ông Phạm Văn Phùng và ông Nguyễn Đăng Khoa. Công ty sẽ bầu 3 thành viên để thay thế cho ban kiểm soát nhiệm kỳ 2023-2028.

Hiện tại, Bamboo Airways chưa công bố danh sách ứng viên để bầu tham gia Hội đồng quản trị và ban kiểm soát nhiệm kỳ mới. Tuy nhiên, giữa tháng trước, ông Nguyễn Ngọc Trọng cũng đưa ra chỉ báo về việc thay máu nhân sự cấp cao trong bối cảnh Bamboo Airways cải tổ mạnh mẽ sau khi FLC thoái vốn. Hãng đặt mục tiêu gia nhập liên minh hàng không và cân nhắc cả phương án hợp tác, liên doanh với các hãng bay quốc tế uy tín để tăng năng lực cạnh tranh.

Theo ông Trọng, Bamboo Airways có thể có những thay đổi quyết liệt ở cả các vị trí cấp cao trong Hội đồng quản trị và ban điều hành. Trước mắt, ông Hideki Oshima, cựu Giám đốc khối Quan hệ quốc tế và liên minh hàng không của Japan Airlines sẽ tham gia Hội đồng quản trị Bamboo Airways và ban điều hành. Ông Masaru Onishi, cựu Chủ tịch Japan Airlines sẽ giữ vai trò Cố vấn cao cấp cho Hội đồng quản trị Bamboo Airways.

Cuối năm 2019, Japan Airlines cũng từng đề nghị Bamboo Airways hợp tác sâu rộng trong cuộc gặp giữa lãnh đạo hai hãng ở Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm