Bán sản phẩm giả mạo nhãn hiệu GUCCI, một hộ kinh doanh bị xử phạt

Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Phú Thọ ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một cửa hàng vì hành vi trưng bày để bán hàng hóa giả mạo nhãn hiệu GUCCI đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Cục QLTT tỉnh Phú Thọ thông tin, qua công tác nắm bắt, giám sát địa bàn, Đội QLTT số 8 đã tiến hành Kiểm tra cửa hàng Huyền Trang tại thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao. Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang kinh doanh hàng hóa gồm nhiều sản phẩm giày thể thao nam nhãn hiệu “GUCCI” Madein ITALIA có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu “GUCCI” đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên. Do đó, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản và đề nghị Lãnh đạo Đội Quản lý thị trường số 8 tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ vụ việc theo quy định của pháp luật.

Lực lượng QLTT tiến hành kiểm tra sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
Lực lượng QLTT tiến hành kiểm tra sản phẩm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

Ngày 19/7/2022, Đội QLTT số 8 đã phối hợp với Công ty Luật TNHH quốc tế BMVN là đại diện chủ thể quyền của Công ty GUCCI tại Việt Nam xác định toàn bộ những đôi giày thể thao nam nhãn hiệu “GUCCI” Made in ITALIA mang nhãn hiệu trùng với nhãn hiệu đã được bảo hộ của Công ty GUCCI tại Việt Nam, các sản phẩm này không phải là sản phẩm của Công ty GUCCI hay bất kỳ chi nhánh/ công ty con hoặc bất kỳ đơn vị thứ ba nào được Công ty GUCCI cho phép sử dụng nhãn hiệu sản xuất và cung cấp và chủ cửa hàng trên không là cá nhân được Công ty GUCCI ủy quyền hoặc cho phép sử dụng nhãn hiệu tại Việt Nam. Vì vậy, các sản phẩm trên là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Sau đó, Đội QLTT số 8 đã chuyển hồ sơ vụ việc có liên quan trình Cục trưởng Cục QLTT tỉnh ra Quyết định xử phạt vi phạm đối với cửa hàng nói trên, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Có thể bạn quan tâm