Cận cảnh hàng nghìn con rùa biển ô liu mới nở bò về đại dương

Hàng đàn rùa biển Olive Ridley (loài rùa có nguy cơ tuyệt chủng) đã đẻ trứng tại Nasi -2 của Khu bảo tồn động vật hoang dã biển Gahirmatha...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc “cực hiếm” tại Khu bảo tồn động vật hoang dã biển Gahirmatha thuộc bang Odisha, Ấn Độ vào ngày 4/4 (giờ địa phương) vừa qua.

Hoạt động làm tổ hàng loạt được chờ đợi của loài rùa biển Olive Ridley có nguy cơ tuyệt chủng đã bắt đầu tại Nasi-2. Hàng đàn rùa biển Olive Ridley đã đẻ trứng tại đây, nơi làm tổ ưa thích của các loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Rùa cái có xu hướng di chuyển về phía bãi biển với mật độ tập trung lớn và đồng bộ. Rùa biển Ridley ô liu cái đẻ 100 - 120 quả trứng/lần. Chúng đẻ trứng vào những cái hố có đường kính 45cm, chúng đào những cái hố dài đến 1m để đẻ trứng bằng chân chèo phía sau.

Sau khi đẻ trứng vào hố, rùa cái phủ cát lên tổ rồi quay trở lại biển theo đường ngoằn ngoèo để khiến “kẻ săn mồi” không thể phát hiện về vị trí tổ. Những con non nở ra từ những quả trứng này sau 45 - 55 ngày và chúng sẽ tìm đường ra biển.

Với việc Ban Rừng ngập mặn Rajnagar (rừng) và động vật hoang dã cấm du khách, chỉ một số ít nhân viên kiểm lâm làm nhiệm vụ bảo vệ rùa có mặt tại bãi biển để chứng kiến ​​di sản thiên nhiên độc đáo này.

Có thể bạn quan tâm