Cứu thoát nhiều hành khách khi kịp thời cảnh báo về đám cháy trong xe buýt

Một người lái xe đã kịp thời cảnh báo tài xế xe buýt về ngọn lửa đang bao trùm phần sau xe và giúp dập tắt nó...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc may mắn trên vào tối 1/4 (giờ địa phương) vừa qua trên một chiếc xe buýt công cộng khi đang trên đường đến Ubon Ratchathani, một thành phố thuộc vùng Đông Bắc Thái Lan.

Theo đó, Sakhon Ritthitit, nam tài xế điều khiển chiếc ô tô cá nhân di chuyển phía sau chiếc xe buýt. Từ xa, phát hiện thấy ngọn lửa bốc lên trong khoang của chiếc xe buýt công cộng nên anh tăng tốc để đuổi kịp và thông báo cho tài xế về sự việc trên.

Sakhon liên tục kêu gọi và ra tín hiệu từ cửa sổ xe mình và bấm còi để thu hút sự chú ý của tài xế xe buýt. Chiếc xe buýt sau đó dừng lại và họ đã khống chế được ngọn lửa trước khi nó lan sang ghế hành khách phía trên.

Công ty quản lý và vận hành xe buýt sau đó cho biết, nguyên nhân cháy là do dây điện trong khoang máy liên tục chạm vào lồng kim loại, bắn ra tia lửa điện và tạo ra đám cháy.

“Mọi chuyện diễn ra rất nhanh. Ngọn lửa bắt đầu bập bùng và ngày càng lớn nên tôi phải đuổi kịp xe buýt để báo cho tài xế biết”, Sakhon Ritthitit cho biết ngay sau vụ hỏa hoạn xảy ra.

Lịch trình của chuyến xe buýt bị hoãn 1 tiếng đồng hồ nhưng may mắn không có ai bị thương do vụ cháy. Xe buýt đã được đưa đi sửa chữa và hoạt động trở lại.

Có thể bạn quan tâm