Cận cảnh mẫu xe bán tải VinFast VF Wild được trình làng tại CES 2024

VF Wild là mẫu xe bán tải đầu tiên được VinFast công bố, với mục tiêu thâm nhập thị trường xe bán tải điện toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VinFast VF Wild trình làng tại CES 2024
VinFast VF Wild trình làng tại CES 2024

Tại CES 2024, VinFast chính thức trình làng mẫu xe ý tưởng hoàn toàn mới - VF Wild. Đây là mẫu xe bán tải đầu tiên được VinFast công bố, khẳng định cam kết mạnh mẽ trong việc mở rộng dải sản phẩm và thúc đẩy di chuyển bền vững thông qua các mẫu xe điện thông minh, đa dụng, an toàn và dễ dàng tiếp cận.

Theo thương hiệu xe Việt, thiết kế của VF Wild là sản phẩm của sự hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế GoMotiv (Úc), thành quả của hơn 8.000 giờ nghiên cứu và phát triển, với sự tham gia của nhiều nhà thiết kế hàng đầu. Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo choàng của siêu anh hùng bay trong gió, các kỹ sư của VinFast và GoMotiv đã sáng tạo nên ngôn ngữ thiết kế “Sức mạnh của Dòng chảy” đặc biệt dành riêng cho VF Wild.

VinFast giới thiệu mẫu xe ý tưởng dòng bán tải điện - VF Wild

VinFast giới thiệu mẫu xe ý tưởng dòng bán tải điện - VF Wild

VF Wild thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung, có chiều dài 5.324 mm và chiều rộng 1.997 mm. Thiết kế gọn gàng của xe sẽ được tối ưu không gian nhờ khoang chứa có thể mở rộng linh hoạt, thông qua tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau, giúp tăng chiều dài khoang chứa từ 1.524 đến 2.438 mm.

Thiết kế của VF Wild là sản phẩm của sự hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế GoMotiv (Úc)

Thiết kế của VF Wild là sản phẩm của sự hợp tác giữa VinFast và Công ty thiết kế GoMotiv (Úc)

Đây cũng là kích thước dài nhất trong số những mẫu xe cùng phân khúc, giúp người dùng có được không gian rộng rãi để chở đồ, nghỉ ngơi hay giải trí trên xe, tăng tối đa sự tiện dụng.

41-1-6005.png
VF Wild được tích hợp cửa sổ trời toàn cảnh và gương chiếu hậu điện tử

Theo VinFast, mẫu xe ý tưởng VF Wild là minh chứng cho năng lực sáng tạo đột phá của VinFast trong việc tạo ra một mẫu xe bán tải điện hiện đại, phóng khoáng, một giải pháp di chuyển bền vững với hiệu năng mạnh mẽ cho thế hệ người dùng mới.

Bà Trần Mai Hoa, Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Marketing VinFast Toàn cầu, chia sẻ: “VF Wild không chỉ là một dòng sản phẩm mới của VinFast, mà còn là cam kết táo bạo của thương hiệu với mục tiêu thâm nhập thị trường xe bán tải điện toàn cầu đang phát triển mạnh mẽ.”

backup-7775.png
Ford Ranger sẽ là đối thủ nặng ký khi VinFast VF Wild ra mắt tại Việt Nam

Hiện tại VinFast vẫn chưa công bố thông tin về mức giá bán mẫu bán tải này. Tại thị trường Việt Nam, VinFast VF Wild sẽ cạnh tranh với các đối thủ Ford Ranger giá bán dao động 665-986 triệu đồng, Mitsubishi Triton từ 650-905 triệu đồng, Isuzu D-Max từ 630-850 triệu đồng, Mazda BT-50 từ 654-614 triệu đồng, Toyota Hilux được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan được phân phối chính hãng 1 phiên bản 2.4 4x2 AT, mức giá niêm yết 852 triệu đồng.

Ngoài mẫu bán tải VF Wild, mẫu xe đô thị VF 3 đã ra mắt thị trường toàn cầu tại CES 2024. VinFast VF 3 được thiết kế để đáp ứng đầy đủ nhu cầu di chuyển nội đô của người dùng. Với kích thước các chiều dài, rộng, cao lần lượt là 3.190 x 1.679 x 1.622 mm cùng phạm vi di chuyển cho mỗi lần sạc lên đến 210 km.

VinFast cho biết, sẽ nhận đặt hàng sớm cho VF 3 ngay trong năm 2024. Thời gian nhận cọc và bàn giao xe, mức giá và chính sách bảo hành sẽ được công bố cụ thể tại từng thị trường trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm