Chán nước ngoài, người dân Trung Quốc đổ xô đi du lịch sang trọng trong nước

Tác động của đại dịch đã tạo ra một xu hướng lưu trú mới ở Trung Quốc, nhiều người dân thích ở lại thành phố quê hương để nghỉ ngơi hoặc thực hiện các chuyến đi ngắn đến các khu vực xung quanh…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Hình ảnh phòng ngủ tại khách sạn Bulgari
Hình ảnh phòng ngủ tại khách sạn Bulgari

Theo một báo cáo do Ctrip và Hội đồng Du lịch và Lữ hành Thế giới công bố vào năm 2023, nhu cầu du lịch trong nước của người dân Trung Quốc có xu hướng tăng trưởng bởi việc đặt phòng khách sạn và hoạt động giải trí trong nước phát triển.

Công ty tư vấn quản trị Oliver Wyman tổ chức một cuộc khảo sát dành riêng giới trung lưu Trung Quốc. Tỷ lệ người không có kế hoạch du lịch nước ngoài trong 3 năm tới tăng đáng kể, từ 6% lên 22%.

Số người có ý định du lịch quốc tế là 19%, trong khi số người không sẵn sàng xuất ngoại (do suy thoái kinh tế và tình hình chính trị) lên đến 32%.

Ngược lại, du khách vẫn dành nhiều ưu ái cho du lịch nội địa. 35% số người được hỏi cho biết họ chuộng ngao du trong nước và chỉ 14% không thích.

Báo cáo năm 2023 của Finn Partners cho thấy, hơn 70% khách du lịch Trung Quốc được khảo sát với thu nhập hàng năm trên 200.000 USD thích các kỳ nghỉ có nhịp độ chậm, hơn là một hành trình du lịch gấp rút với đầy đủ các hoạt động. Vì thế họ sẽ tìm những nơi lưu trú sang trọng, thoải mái và đầy đủ tiện nghi.

Khách sạn Bulgari tại Thượng Hải là một trong những điểm đến yêu thích của người Trung Quốc. Khi lưu trú tại đây, khách hàng sẽ nhận được tấm thiệp chào mừng. Ngoài ra, từ nước hoa, muối tắm, khăn quàng cổ và đồ ngủ sẽ đều nằm trong gói dịch vụ có sẵn của hãng nhằm mục đích tạo ra trải nghiệm ấm cúng sang trọng cho khách.

Matthias Terrettaz, tổng giám đốc của khách sạn Bulgari ở Thượng Hải cho biết: "Đại dịch khiến người tiêu dùng phải thắt chặt chi tiêu, điều này đã thay đổi lối sống của họ. Nó thúc đẩy mọi người chú ý nhiều hơn đến sức khỏe, thư giãn và trải nghiệm cuộc sống của họ.”

Ông chia sẻ thêm rằng khoảng 1/3 số lượng khách hàng có độ tuổi từ 26 đến 33. Đặc biệt gen Y và gen Z sẽ quay trở lại đây thường xuyên bởi xu hướng chọn địa điểm du lịch hiện nay dựa trên vị trí và thương hiệu của khách sạn.

Sự hợp tác giữa khách sạn và những thương hiệu nổi tiếng, đang giúp các hãng nâng cao giá trị, một số khách sạn đang kết hợp với những người nổi tiếng hay các hộ gia đình sang trọng để củng cố hình ảnh cho họ.

Năm nay, Bellagio Shanghai đã hợp tác với nhà sản xuất xe máy cao cấp Indian Motorcycle và kết hợp với Lancôme để cung cấp cho khách liệu trình spa độc quyền. Trong khi đó, khách sạn MGM Thượng Hải (một nhánh nhỏ của Bellagio) hợp tác với nghệ sĩ Trung Quốc Ni Zhiqi để trang trí phòng cho khách sạn.

截屏2023-10-24-下午1.09.41.png
Hình ảnh khách sạn Bellagio

Các khách sạn cao cấp như Bulgari hay Bellagio đều có giá trung bình trên 500 USD mỗi đêm, 90% khách của họ là người Trung Quốc, chủ yếu đến từ các thành phố lớn. Khách du lịch nước ngoài, chiếm 10% khách, chủ yếu đến thăm Trung Quốc cho các chuyến công tác, chẳng hạn như các CEO từ các công ty quốc tế và đến thăm các thương hiệu xa xỉ.

Có thể bạn quan tâm