Chiêm ngưỡng dưa hấu, hoa hồng, củ sen, xương rồng... nướng

Cuộc cách mạng đồ nướng của Trung Quốc đã đưa thực khách đến với những trải nghiệm hết sức thú vị...

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc kinh ngạc trên vào ngày 4/7 (giờ địa phương) vừa qua tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Nhiều thực khách chứng kiến đã tỏ ra hết sức kinh ngạc xen lẫn thích thú nên đã dùng điện thoại thông minh ghi lại. Theo đó, có thể thấy các đầu bếp đã dùng nhiều nguyên liệu độc đáo làm đồ ăn đưa lên bếp nướng.

Một cây xương rồng lớn được chuẩn bị cẩn thận bằng cách loại bỏ gai và đặt lên vỉ nướng. Dưa hấu được thái thành các dải dài hoặc hình tam giác, xếp gọn gàng trên vỉ nướng, nấu sơ qua, sau đó nêm ớt và thìa là Ai Cập, tạo nên hương vị độc đáo khiến nhiều thực khách bất ngờ.

Chưa dừng lại, ngay cả củ sen, kem que hay hoa hồng cũng được đưa lên vỉ nướng, phết dầu, rắc gia vị và phục vụ cho khách hàng thưởng thức bằng tay, một cách ăn mới lạ khiến nhiều người ngưỡng mộ. Ngay cả dâu tây cũng được các đầu bếp cho vào que xiên đưa lên bếp nướng.

Sự xuất hiện của những nguyên liệu đồ nướng sáng tạo này không chỉ làm phong phú thêm nền văn hóa đồ nướng của Thành Đô mà còn phản ánh sự theo đuổi liên tục của người dân địa phương trong việc đổi mới ẩm thực. Theo những chủ quầy đồ nướng, phương pháp nướng độc đáo này là sự thử nghiệm táo bạo dựa trên món nướng truyền thống, nhằm mục đích mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm ăn uống sáng tạo và thú vị hơn.

Bên cạnh đó, họ nhấn mạnh việc kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguyên liệu và quy trình chế biến để đảm bảo cho thực khách ăn uống an toàn và thỏa mãn.

Xem thêm

Có thể bạn quan tâm