Cụ bà 82 tuổi "dùng đúng bài" cứu thành công người đàn ông bị điện giật

Nhờ sự nhanh trí, một người thợ điện đã được cứu thoát bởi cụ bà 82 tuổi khi bị điện giật trong lúc sửa điện...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera an ninh đã ghi lại được toàn bộ diễn biến vụ việc lúc hơn 12h30 (giờ địa phương) trưa 8/7 tại Chonburi, miền đông Thái Lan.

Theo đó, cụ bà Sangiam Kuekkong, 82 tuổi, đã thuê thợ điện có tên là Somsak Kaerattana đến sửa điện tại nhà bà. Trong lúc trèo lên cầu thang, người thợ điện vô tình chạm vào máng thoát nước và bị truyền điện.

Trích xuất camera cho thấy, người thợ điện hét lên và co giật trên chiếc thang. Lúc này, cụ bà Sangiam Kuekkong đang ở trong bếp. Khi nghe thấy tiếng động lớn, cụ bà đi từ bếp ra phát hiện Somsak Kaerattana đang bị điện giật và không thể thoát ra.

Phản ứng rất kịp thời và khoa học, cụ bà vội vã chạy đến, buộc một sợi dây cao su vào chân rồi kéo người đàn ông xuống. Sau vài lần dùng sức giật mạnh, người thợ điện ngã xuống đất. Tiếp đó, cụ bà đã thực hiện các kỹ thuật hồi sức tim phổi, nhịp nhàng bóp ngực Somsak cho đến khi người thợ điện tỉnh lại.

Được biết, đội cứu hộ địa phương đã có mặt tại hiện trường ngay sau khi nhận được tin báo. Người thợ điện Somsak Kaerattana đã được đưa lên xe chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Sattahip.

May mắn, nhờ sự phản ứng kịp thời của cụ bà nên người thợ điện đã thoát khỏi cái chết trong gang tấc. "Tôi đã xem một video trên điện thoại của mình giải thích cách giúp đỡ một người bất tỉnh. Tôi nghĩ rằng nó có thể giúp được Somsak và nó đã hữu ích", bà Sangiam Kuekkong nói với truyền thông địa phương.

Có thể bạn quan tâm