Chiến dịch của Limloop thu gom và tạo vòng đời mới cho hơn 200kg nylon

Triển khai từ ngày 10 - 22/04, chiến dịch thu gom nylon, tạo vòng đời mới với thông điệp “Cùng gom nào, cho trái đất xanh” do thương hiệu túi xách bền vững Limloop tổ chức đã thành công thu về và sẵn sàng tái chế hơn 200kg nylon, gấp đôi con số dự kiến ban đầu là 100kg.
Chiến dịch của Limloop thu gom và tạo vòng đời mới cho hơn 200kg nylon

Chiến dịch được thực hiện với mục đích chào mừng Ngày Trái đất (22/04), góp phần lan tỏa thông điệp về bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức về tác động của nylon sử dụng một lần đến cộng đồng và đặc biệt là thế hệ trẻ.

Tại Việt Nam, hằng năm, khoảng 1,8 triệu tấn rác nhựa được thải ra môi trường - trong đó, có hơn 30 tỷ túi nylon. Trung bình, mỗi hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng khoảng 01 kg túi nylon mỗi tháng. Hơn 80% số đó đều bị thải bỏ sau khi dùng một lần với số lượng được xử lý rất ít.

Song song đó, theo thống kê của Hiệp hội Nhựa Việt Nam, lượng chất thải nhựa và túi nylon ở nước ta chiếm khoảng 8% - 12% chất thải rắn sinh hoạt. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 11% - 12% số lượng chất thải nhựa, túi nylon được xử lý, tái chế - số còn lại chủ yếu là chôn lấp, đốt và thải ra ngoài môi trường.

Từ thực trạng này, với chỉ 02 tuần triển khai, chiến dịch “Cùng gom nào, cho trái đất xanh” đã nhận được sự hưởng ứng rộng rãi của đông đảo hơn 10 doanh nghiệp, 05 trường học, 2 đối tác vận chuyển và nhiều cá nhân khác.

Bà Trương Nhung - Giám đốc Điều hành Limloop, chia sẻ: “Trong những năm qua, Limloop đã mang đến cho khách hàng của mình những sản phẩm túi xách bền vững thông qua quy trình tái chế nilon cùng tâm huyết của những lao động là người khuyết tật. Với sự thành công của chiến dịch “Cùng gom nào, cho trái đất xanh”, chúng tôi hy vọng sẽ có thể mang đến thêm nhiều chương trình, chiến dịch ý nghĩa tương tự trong thời gian tới”.

Xem thêm

Từ 1/9, du khách không mang chai nhựa, túi nylon lên đảo Cô Tô

Từ 1/9, du khách không mang chai nhựa, túi nylon lên đảo Cô Tô

UBND huyện Cô Tô sẽ triển khai thí điểm quy định du khách không mang chai nhựa, túi nylon và các vật liệu có nguy cơ ô nhiễm môi trường khi đi du lịch đến huyện đảo này. Điều này nhằm xây dựng môi trường du lịch xanh bền vững cho huyện đảo.

Có thể bạn quan tâm

Lễ cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam

Chủ tịch VACOD - HBA Nguyễn Hồng Sơn tham gia cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày hàng hoá Việt Nam tại Kazakhstan

Chiều 26/9, Uỷ viên TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định; Thứ trưởng Bộ Thương mại và Hội nhập Kazakhstan Kairat Torebayev; Đại sứ Việt Nam tại Kazakhstan Phạm Thái Như Mai và TS. Nguyễn Hồng Sơn, Chủ tịch VACOD – HBA đã cắt băng khai trương Văn phòng trưng bày sản phẩm hàng hoá Việt Nam…

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Một số chính sách mới có hiệu lực từ tháng 10/2023

Tháng 10/2023, loạt chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như Công bố thủ tục hành chính trong lĩnh vực đăng kiểm; triệu hồi ô tô nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật; Quy định đăng ký lưu hành thuốc gia công...