Chủ đầu tư Cát Tường Phú An cam kết không mua bán, huy động vốn

Dự án Khu căn hộ Cát Tường Phú An đã có chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư. Hiện trạng vẫn chưa xây dựng. Chủ đầu tư cam kết tuân thủ các quy định về huy động vốn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
cat-tuong-phu-an-2-2088.jpg
Khách hàng tham quan khu căn hộ mẫu Cát Tường Phú An

Công ty TNHH Cát Tường An - SW, chủ đầu tư dự án Khu căn hộ Cát Tường Phú An cho biết: "Hiện tại không triển khai bất kỳ hoạt động mua bán, chuyển nhượng nào đối với các sản phẩm của dự án, đồng thời cam kết tuân thủ các quy định của pháp luật liên quan đến huy động vốn cho đến khi dự án đủ điều kiện bán hàng".

RẦM RỘ RA QUÂN

Dự án Khu căn hộ Cát Tường Phú An tọa lạc tại xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An do Công ty TNHH Cát Tường An – SW làm chủ đầu tư, Công ty Cổ phần Kinh doanh Bất động sản Cát Tường (Cát Tường Land) làm đơn vị tiếp thị và phân phối dự án. Dự án được xây dựng trên diện tích hơn 2ha, quy mô lên đến hơn 1.700 căn hộ.

Việc thông báo không triển khai các hoạt động mua bán, huy động vốn của chủ đầu tư nhằm khẳng định tinh thần tuân thủ quy định, khi UBND xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An dựng bảng thông báo với nội dung “dự án Cát Tường Phú An chưa đủ điều kiện kinh doanh mua, bán căn hộ do chưa thực hiện đầy đủ thủ tục theo quy định” ngay tại cổng dự án vào ngày 23/2/2024.

Sau khi UBND xã Mỹ Hạnh Nam dựng bảng cảnh báo, thì chủ đầu tư đã cho dựng bảng thông tin về dự án ngay trước cổng dự án. Theo chủ đầu tư, nhằm giúp khách hàng có thêm thông tin về tiến độ và pháp lý dự án, cũng như khẳng định vai trò trách nhiệm của nhà đầu tư, nghiêm túc trong các công tác kinh doanh; không mua, bán căn hộ trái quy định Pháp luật; đã tiến hành đặt bảng thông tin trên phần đất thuộc dự án đang triển khai.

Dù vậy, ngày 26/2 Cát Tường Land vẫn tổ chức lễ kick-off (lễ ra quân, khởi động) với sự tham gia của hơn 1.200 chuyên viên kinh doanh. Trong các sự kiện ra quân, họ thường được gọi là các “chiến binh”. Theo đại diện của Cát Tường, “Nghi thức kick-off như làn gió để khởi động tinh thần đối với các chuyên viên kinh doanh, chuẩn bị sẵn sàng cho việc mở bán các sản phẩm của dự án Cát Tường Phú An sau khi hoàn thành các thủ tục cần thiết”.

anh1-3995.jpg
Khách hàng tham quan, tìm hiểu căn hộ mẫu Cát Tường Phú An

Sau lễ ra quân, các nhân viên kinh doanh của Cát Tường cũng chỉ dừng lại ở việc giới thiệu, quảng bá, mời khách hàng tham quan căn hộ mẫu của dự án Cát Tường Phú An (với mức giá dự kiến từ 20 – 24 triệu đồng/m2).

Theo đơn vị tiếp thị dự án, sự kiện ra quân dự án diễn ra vào cuối tháng 2 được tổ chức nhằm mục đích khảo sát, nghiên cứu, đo lường, đánh giá nhu cầu thị trường, sự quan tâm của các đại lý, đơn vị phân phối đối với phân khúc căn hộ có mức giá tốt, dành cho gia đình có thu nhập trung bình. Từ đó có những giải pháp tích cực, cụ thể, giúp người dân dễ dàng sở hữu được căn nhà mơ ước trong tương lai. Sự kiện không nhằm mục đích thương mại, tổ chức huy động vốn từ khách hàng.

anh2-3843.png
Lối vào dự án Cát Tường Phú An

Đơn vị này cũng cho biết thêm, khi các thủ tục về xây dựng đang trong quá trình hoàn thiện, các công tác xây dựng hạ tầng dự án là đúng quy trình, quy định. Hạng mục lối vào dự án với diện tích chiều ngang khoảng 7m, chiều dài 75m trên một phần thửa số 73, tờ bản đồ số 5, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa hoàn thiện thể hiện năng lực trách nhiệm của nhà đầu tư dự án trong việc nâng cấp diện mạo hạ tầng, đô thị địa phương. Vì đây là lối đi đã được san lấp hình thành, và được các hộ dân 2 bên đường sử dụng từ những năm 2005.

CAM KẾT TUÂN THỦ QUY ĐỊNH VÀ CHỈ ĐẠO CỦA ĐỊA PHƯƠNG

Ngày 26/2, sau khi bị UBND xã Mỹ Hạnh Nam dựng bảng thông báo, Công ty TNHH Cát Tường An – SW có văn bản gửi Bí thư huyện ủy Đức Hòa, Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa về việc tạo điều kiện và hỗ trợ công ty triển khai dự án.

Tại văn bản này, Cát Tường An – SW cho biết: Dự án Cát Tường Phú An được UBND tỉnh Long An chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư theo quyết định số 10930/QĐ-UBND ngày 21/11/2023. Sau đó, dự án được UBND tỉnh Long An điều chỉnh chủ trương đầu tư theo quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 26/1/2024.

Hiện tại, chủ đầu tư đang thực hiện thủ tục niêm yết công khai lấy ý kiến về quy hoạch liên quan đến dự án để làm cơ sở trình UBND huyện Đức Hòa phê duyệt triển khai các bước tiếp theo. Cát Tường An - SW khẳng định sẽ tuân thủ các quy định liên quan đến pháp lý dự án, đồng thời mong muốn lãnh đạo huyện Đức Hòa xem xét chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND xã Mỹ Hạnh Nam tạo điều kiện phối hợp, hỗ trợ công ty triển khai các thủ tục.

Ngày 7/3 vừa qua, chủ đầu tư dự án Công ty TNHH Cát Tường An – SW cũng đã chính thức ra Thông báo về việc Tuân thủ các quy định Pháp luật liên quan hoạt động huy động vốn dự án Cát Tường Phú An. Thông báo nêu rõ, “Công ty TNHH Cát Tường An – SW không triển khai bất kỳ hoạt động mua bán, ký kết hợp đồng, mua bán, chuyển nhượng nào đối với các sản phẩm thuộc Cát Tường Phú An.”

Về tiến độ dự án, trong thông báo phát hành 7/3 cũng nếu rõ: “Quý 3/2023 đến quý 1/2027, thực hiện các thủ tục về đầu tư, đất đai, xây dựng và hoàn thiện công trình hạ tầng, cảnh quan; Quý 2/2027, thực hiện các thủ tục nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng".

Để một dự án căn hộ hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán, được huy động vốn từ khách hàng phải đáp ứng đủ các điều kiện: Có giấy phép xây dựng và hoàn tất xong phần móng, có ngân hàng bảo lãnh, đặc biệt là phải hoàn thành nghĩa vụ về đất đai. Đây là khó khăn vướng mắc rất lớn của các dự án bất động sản thời gian qua bởi không thể đóng được tiền sử dụng đất do sự chậm trễ từ các cơ quan chức năng.

Dù chủ đầu tư này đã thông báo rõ về tiến độ hoàn thiện các thủ tục pháp lý còn lại nhưng nhằm tránh những rủi ro, tranh chấp khi doanh nghiệp huy động trái phép từ người dân, việc dựng bảng cảnh báo của chính quyền địa phương đối với dự án Cát Tường Phú An là cần thiết.

Có thể bạn quan tâm