Chủ tịch CEO Group: Thị trường bất động sản sẽ có “quả ngọt” vào năm 2026

Năm 2024, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O đặt mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm đạt 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch CEO Group: Thị trường bất động sản có “quả ngọt” vào năm 2026
Chủ tịch CEO Group: Thị trường bất động sản có “quả ngọt” vào năm 2026

Ngày 3/5, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.E.O (CEO Group - mã chứng khoán: CEO) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2024. Tại đây, nhiều nội dung quan trọng đã được thông qua như định hướng hoạt động và chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2024.

Tại phiên thảo luận, ông Đoàn Văn Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị CEO Group cho biết, thị trường đã có những tín hiệu tích cực hơn trước. Ông Bình ví thị trường bất động sản như vòng đời của một “cây ăn quả”.

Theo Chủ tịch CEO Group, thời gian này là lúc thị trường hút chất dinh dưỡng, để chờ thời cơ bung hoa, kết quả. Đến năm 2026, thị trường bất động sản sẽ có “quả ngọt”.

Chia sẻ với cổ đông về mục tiêu phát triển thời gian tới, đại điện CEO nhấn mạnh, doanh nghiệp sẽ ưu tiên phát triển 2 sản phẩm chủ lực là các dự án nhà ở có chức năng sử dụng hỗn hợp và các dự án khu công nghiệp.

Hiện, Tập đoàn C.E.O đang thúc đẩy phát triển ở một số địa phương có nguồn nhân lực và vật lực tốt, giao thương với nhiều chủ đầu tư nước ngoài. Để chuẩn bị tư liệu sản xuất trong 5 – 10 năm tới, CEO đang phát triển hàng chục dự án ở 2 loại hình trên. Đến thời điểm này, công ty đang có hàng nghìn ha đất để sản xuất và phát triển dự án.

Quay trở lại với nội dung đại hội, năm 2024, Tập đoàn đặt mục tiêu kế hoạch tổng doanh thu hợp nhất năm đạt 2.100 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 150 tỷ đồng, dự kiến tỷ lệ cổ tức 5-10%. Theo đó, lĩnh vực bất động sản xây dựng chiếm 65% doanh thu, còn lại đến từ các dịch vụ khác và cơ cấu lợi nhuận chủ yếu đến từ kinh doanh bất động sản.

Về kế hoạch hoạt động các lĩnh vực trụ cột năm 2024, đối với bất động sản, doanh nghiệp sẽ rà soát các dự án đã và đang triển nhằm đảm bảm đáp ứng các điều kiện mới theo quy định của các Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi), Luật Đất đai (sửa đổi), Luật Nhà ở (sửa đổi).

Còn lĩnh vực xây dựng, CEO đẩy mạnh tiến độ thi công các hạng mục công trình tại các dự án trọng điểm, đáp ứng công tác bàn giao và kinh doanh của tập đoàn.

Đáng chú ý, Đại hội đã thông qua phương án trả cổ tức năm 2023 bằng cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tỷ lệ thực hiện là 5% (cổ đông sở hữu 100 cổ phiếu được nhận 5 cổ phiếu mới).

Về nhân sự, Đại hội cũng đã nhất trí thông qua việc miễn nhiệm chức vụ thành viên độc lập Hội đồng quản trị đối với ông Hoàng Thiết Hùng và bầu ông Nguyễn Văn Đông giữ chức thành viên độc lập Hội đồng quản trị Tập đoàn nhiệm kỳ 2022-2027.

Trước đó, ngày 5/4, Tập đoàn C.E.O đã không thể tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2024 do kết quả kiểm tra tư cách cổ đông, tính đến thời điểm khai mạc đại hội, tổng số cổ phần mà cổ đông đại diện tham dự đại hội của CEO chỉ có 228 cổ đông, đại diện cho 174 triệu cổ phần, tương ứng chiếm tỉ lệ 33,98% tổng số cổ phần có biểu quyết của công ty.

Vì thế, Đại hội thường niên năm 2024 của CEO tổ chức thất bại vì không đạt điều kiện trên 50% tổng số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự đại hội cổ đông theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2020 và điều lệ công ty.

Nhìn lại năm 2023, tổng doanh thu hợp nhất của doanh nghiệp là 1.439 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 121,2 tỷ đồng, đạt lần lượt 48% và 38,5% so với kế hoạch đã đề ra. Cùng trong năm 2023, CEO Group đã phát hành thành công cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 5.146 tỷ đồng, giá trị vốn hóa đạt trên 11.000 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm