Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Trái tim của cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 là AI

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cho rằng, trái tim của cuộc cách mạng công nghiệp lần 4 là AI. Sự khác biệt cơ bản của ngày hôm nay, ngày mai và quá khứ chính là AI…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT

Sáng 24/10, Diễn đàn Công nghệ FPT (FPT Techday 2023) với chủ đề “Kiến tạo hạnh phúc” khai mạc. Sự kiện công nghệ thường niên tầm cỡ quốc tế dự kiến thu hút 10.000 khách tham dự, quy mô triển lãm và không gian hội thảo đến 8.000m2.

Chia sẻ về sự hợp tác chiến lược giữa Tập đoàn FPT và Công ty Landing AI, tại FPT Techday 2023, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khẳng định: “Chúng tôi rất hiểu trái tim của cuộc cách mạng công nghiệp lần tư là trí tuệ nhân tạo. Sự khác biệt cơ bản của ngày hôm nay, ngày mai và quá khứ chính là trí tuệ nhân tạo. Năm 2020, chúng tôi có cơ hội hợp tác với giáo sư Yoshua Bengio - người phát triển học sâu, người đưa ý tưởng về mô hình ngôn ngữ lớn. Đây là lần thứ 2 chúng tôi đặt cược vào Computer vision để phục vụ thế giới tương lai tốt hơn”.

_DAT1246.JPG
Tập đoàn FPT hợp tác chiến lược với Công ty Landing AI

Về phía doanh nghiệp, ông Bình nhận định thời điểm này chính là cơ hội với FPT. "Chúng tôi đôi khi hay mơ mộng viển vông, nhưng vì mơ mộng quen rồi nên chúng tôi sẽ tiếp tục mơ mộng", ông nói.

Ông Andrew Ng, Chuyên gia trí tuệ nhân tạo, nhà sáng lập và Giám đốc điều hành, Landing AI chia sẻ: “Tôi muốn hợp với FPT để hiểu rõ và cùng tạo nên những kế hoạch lớn lao hơn sau này trong lĩnh vực công nghệ và AI”."

Trước đó, Landing AI và FPT đã bắt tay hợp tác chiến lược từ năm 2022, để cung cấp các giải pháp thị giác máy tính (computer vision) cho khách hàng toàn cầu của FPT.

Cũng tại sự kiện Tập đoàn FPT và Tập đoàn Toppan Nhật Bản đã ký kết thoả thuận hợp tác phát triển công nghệ cao metaverse và thực tế ảo.

_DAT1134.JPG
Khách tham quan trải nghiệm công nghệ tại FPT Techday 2023

Với 4 phiên hội thảo chuyên sâu diễn ra xuyên suốt trong 2 ngày, giới công nghệ cùng đối thoại về "Toàn cảnh tương lai" và “Chiến lược bứt phá". Trọng tâm của FPT Techday 2023 sẽ bàn câu chuyện về công nghệ kiến tạo hạnh phúc và xu hướng phát triển, cũng như ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào các ngành trong tương lai.

Tại khu vực triển lãm hàng là hình ảnh chủ đạo là chim lạc và trống đồng, gợi nhắc về nguồn gốc và văn hóa của người Việt. Theo FPT, hình tượng chim lạc và trống đồng là biểu tượng sự sáng tạo kết hợp giữa tinh thần truyền thống và đổi mới, tạo ra một “bản giao hưởng” công nghệ độc đáo.

_DAT1141.JPG
FPT Techday 2023 sẽ đón 10.000 khách tham dự cùng 2.500 doanh nghiệp toàn cầu

Ngoài ra tại khu triển lãm ứng dụng công nghệ ánh sáng để mô tả “Happy City” - nơi vạn nhu cầu của công dân số (D-Citizen) đều được đáp ứng và kết nối.

Techday 2023 dự kiến có sự tham gia của hơn 2.500 nhà lãnh đạo doanh nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới. Trong số này, có 600 doanh nghiệp trên thế giới và nhiều doanh nghiệp nằm trong danh sách Top Fortune 500.

Có thể bạn quan tâm