Chủ tịch LDG bị phạt hơn nửa tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 4 tháng vì bán chui cổ phiếu

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị xử phạt do hành vi bán chui cổ phiếu ngày 15/8/2023...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Chủ tịch LDG bị phạt hơn nửa tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 4 tháng vì bán chui cổ phiếu
Chủ tịch LDG bị phạt hơn nửa tỷ đồng và đình chỉ giao dịch 4 tháng vì bán chui cổ phiếu

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước vừa ban hành Quyết định số 715/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Nguyễn Khánh Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư LDG (mã chứng khoán: LDG) .

Cụ thể, ông Nguyễn Khánh Hưng đã bán 2.601.300 cổ phiếu LDG vào ngày 15/8/2023 nhưng không báo cáo Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc dự kiến giao dịch. Do đó, ông Nguyễn Khánh Hưng bị phạt tiền hơn 520 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán 4 tháng.

Như Thương gia đã đưa tin, HOSE đã thực hiện loại bỏ đối với giao dịch bán cổ phiếu trên.

Giải trình về việc bán chui cổ phiếu, ông Nguyễn Khánh Hưng cho biết, từ ngày 8/8 đến ngày 15/8/2023, ông có một số chuyến công tác xa nên đã thực hiện “thông báo giao dịch cổ phiếu của người nội bộ” và giao cho thư ký thực hiện công bố thông tin theo quy định.

Tuy nhiên, do nhân sự mới chưa nắm quy định nên dẫn đến sai sót, chậm trễ trong quá trình công bố thông tin.

Ngày 15/8 khi quay lại sau chuyến công tác, phát hiện các sai sót, ông Hưng đã yêu cầu xử lý bổ sung để đảm bảo đúng quy định và dừng mọi giao dịch sau đó.

“Việc giao dịch cổ phiếu này thuộc về riêng cá nhân tôi, không phải là giao dịch cổ phiếu do công ty sở hữu và không liên quan đến các quyền lợi của Công ty. Việc giao dịch cổ phiếu này cũng không liên quan đến các quyền lợi giữa công ty với đối tác, khách hàng”, ông Nguyễn Khánh Hưng nhấn mạnh.

Về tình hình kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư LDG, trong quý 2, doanh thu thuần ghi nhận vỏn vẹn 331 triệu đồng, trong khi cùng kỳ là gần 13 tỷ đồng, tương ứng giảm 97% so với cùng kỳ. Đáng chú ý là doanh thu thuần từ kinh doanh bất động sản của công ty âm hơn 176 triệu đồng do giá trị hàng bán bị trả lại hơn 667 triệu đồng.

Doanh thu tài chính cũng không khả quan hơn khi chỉ ghi nhận hơn 26 triệu đồng, trong khi cùng kỳ gần 63 tỷ đồng. Nguyên nhân là do cùng kỳ công ty nhận được khoản lãi chậm thanh toán gần 63 tỷ đồng.

Mặc dù doanh thu ghi nhận ở mức rất thấp nhưng các khoản chi phí của LDG lại gần như không đổi so với cùng kỳ. Đặc biệt, chi phí tài chính tăng đến 50% lên gần 49 tỷ đồng do ghi nhận khoản lỗ gần 32 tỷ đồng trong hoạt động hợp tác đầu tư.

Kết quả, LDG lỗ ròng hơn 74 tỷ đồng trong quý 2/2023, trong khi cùng kỳ lãi hơn 4 tỷ đồng. Lũy kế 6 tháng đầu năm, lỗ ròng của LDG đã tăng lên hơn 144 tỷ đồng, cùng kỳ lãi gần 7 tỷ đồng.

11111111111.png
Diễn biến giá cổ phiếu LDG thời gian qua

Trên thị trường chứng khoán, đóng cửa phiên giao dịch ngày 25/8, giá cổ phiếu LDG đang dừng ở mức 5.110 đồng/cổ phiếu, vốn hóa trên thị trường đạt 1.309 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm