Cổ phiếu Tesla kéo chứng khoán Mỹ tăng điểm

Chỉ số Dow Jones kéo dài chuỗi tăng điểm hàng tuần vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi cổ phiếu công nghệ do Tesla dẫn đầu…

Chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 43,17 điểm, tương đương 0,13%, lên 33.876,78 điểm với mức tăng hàng tuần là 0,33%. S&P 500 tăng 4,93 điểm, tương đương 0,11%, ở mức 4.298,86 điểm, nâng mức tăng của tuần này lên 0,38% và kéo dài chuỗi tăng điểm bốn tuần, giai đoạn dài nhất kể từ tháng 7 đến tháng 8 năm 2022. Nasdaq Composite ghi nhận tuần tăng thứ bảy liên tiếp, thêm 20,62 điểm, tương đương 0,16%, lên 13.259,14 điểm trong ngày và 0,13% trong tuần. 

Với sự phục hồi của các cổ phiếu vốn hóa lớn, mùa thu nhập tốt hơn mong đợi và kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất đã hỗ trợ Phố Wall trong năm nay bất chấp những lo ngại về suy thoái kinh tế và lạm phát kéo dài.

Tesla Inc đã tăng hơn 4% để duy trì chuỗi 11 ngày thắng khi các nhà đầu tư vui mừng trước tin tức General Motors (GM) đang hợp tác với nhà sản xuất xe điện để tiếp cận mạng lưới sạc EV của họ. Sự hợp tác giữa Tesla-GM sẽ cung cấp cho các tài xế GM EV quyền truy cập vào 12.000 bộ siêu sạc Tesla tại khắp các cơ sở Bắc Mỹ.

Trước GM, Ford Motor cũng đạt được thỏa thuận tương tự để tiếp cận các trạm sạc của của Tesla.

chứng khoán Mỹ

Trong khi đó, cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn khác bao gồm Apple Inc, Advanced Micro Devices và Nvidia Corp đều đã tăng trở lại từ 0,22% đến 3,20% sau khi trượt giá vào đầu tuần này.

Những diến biến tích cực hiện nay là minh chứng cho làn sóng lạc quan đang diễn ra khi Phố Wall tiếp tục nói về tiềm năng và cơ hội cho trí tuệ nhân tạo tại các doanh nghiệp công nghệ. Một trong số những cổ phiếu hưởng lợi lớn từ điều này là Adobe, tiếp tục đạt mức tăng ấn tượng trước thềm công bố kết quả hàng quý vào 15/6.

Ở một số cổ phiếu riêng lẻ, Target Corp giảm 3,26% sau khi các nhà nghiên cứu của ngân hàng Citi hạ cấp công ty xuống mức "trung lập", cho biết doanh số bán hàng có thể giảm hơn nữa trong năm nay do những thách thức kinh tế.

DocuSign đã từ bỏ đà tăng trước đó, giảm hơn 2% khi kết quả hàng quý tốt hơn mong đợi của công ty bị lu mờ bởi những nhận xét thận trọng từ Giám đốc điều hành Allan C. Thygesen, người đã cảnh báo tốc độ tăng trưởng chậm lại và bối cảnh khách hàng thận trọng.

Ngược lại, Netflix Inc tăng 2,60% sau một báo cáo cho thấy số lượng đăng ký của “gã khổng lồ” phát trực tuyến đã tăng vọt sau khi công ty xem xét lại kế hoạch chia sẻ mật khẩu. 

Về mặt kinh tế, dữ liệu giá tiêu dùng vào thứ Ba tuần tới sẽ giúp hình thành kỳ vọng xung quanh các động thái tiếp theo của Fed, với việc các nhà giao dịch nhận thấy 72% khả năng các nhà hoạch định chính sách sẽ giữ lãi suất ở mức 5% -5,25% hiện tại trong cuộc họp chính sách tháng 6. Theo công cụ Fedwatch của CMEGroup, 50% đặt cược rằng lãi suất sẽ tăng thêm 0,25 điểm phần trăm vào tháng Bảy

Chỉ số Biến động CBOE, thường được gọi là thước đo mức độ sợ hãi của Phố Wall, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 2/2020 trước khi tăng nhẹ trở lại. 

Rick Meckler, đối tác tại Cherry Lane Investments cho biết: “Tâm lý chung của thị trường hiện dựa trên ý kiến cho rằng Fed sẽ tạm dừng các đợt tăng lãi suất. Khi họ tạm dừng thật thì thị trường rộng lớn hơn sẽ bắt đầu phục hồi và có thể bắt kịp xu hướng của các cổ phiếu công nghệ vốn hoá lớn”. 

Có thể bạn quan tâm