Công binh Nga – Syria phá hủy một căn cứ hầm ngầm của thánh chiến ở Hama

Lực lượng công binh Nga và Syria phát hiện và phá hủy một căn cứ hang động ngầm lớn của lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến trên địa phận tỉnh Hama, miền Trung Syria - trang Sputnik Nga đưa tin ngày 22/6.

Căn cứ ngầm này do lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, dựa trên địa hình tự nhiên, đào sâu vào sườn đồi ngoại ô thị trấn al-Lataminah thuộc vùng nông thôn phía bắc Hama. Quân đội Syria và các đơn vị quân tình nguyện đã giải phóng vùng này hai năm trước. Nhưng đến thời điểm này vẫn có những biểu hiện hoạt động của các nhóm khủng bố Al-Qaeda trong khu vực.

Đây là một căn cứ lớn trong hang động và hầm ngầm đào đắp, trong hang động có kho vũ khí, bệnh viện, nhà tù, doanh trại đủ lớn, có thể chứa ít nhất 200 tay súng.

“Các hang động rất lớn. Rõ ràng nơi đây có nhiều tay súng thánh chiến đã hoạt động trong thời gian dài, tổng diện tích lên đến 500 - 600 mét vuông. Các lối đi và đường hầm dài tới 2 km" - Anton Timofeev, sĩ quan công binh Nga tại Syria cho biết.

Lực lượng công binh Nga và Syria sử dụng 3,5 tấn đạn dược thu được từ các kho tàng ngầm của thánh chiến để vô hiệu hóa hầm ngầm. Cửa hang và phần lớn đường hầm bên trong bị phá hủy hoàn toàn.

“Chúng tôi phá hủy các hầm ngầm, hang động để các nhóm thánh chiến, khủng bố không thể sử dụng trong tương lai cho bất kỳ mục đích quân sự nào, như cất giấu vũ khí, đạn dược và lương thực thực phẩm, cũng như ẩn nấp để tiến hành các hoạt động khủng bố” - sỹ quan Timofeev giải thích.

Các lực lượng công binh Nga và Syria tiếp tục sứ mệnh rà phá bom mìn, vật liệu nổ, làm sạch những tàn tích chiến tranh và xóa bỏ những vị trí ẩn nấp, nhưng kho vũ khí cất giấu bí mật để giải phóng mặt bằng, ngăn chặn nguy cơ khủng bố tiếp theo và đề người dân trở về sinh sống tại quê hương.

Có thể bạn quan tâm