Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA hợp tác với công đoàn ĐHQG Hà Nội chăm lo cho người lao động

Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA hợp tác với Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội trong việc xây dựng, triển khai các chương trình, kế hoạch chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA ký thỏa thuận hợp tác với Công đoàn ĐHQG Hà Nội
Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA ký thỏa thuận hợp tác với Công đoàn ĐHQG Hà Nội

Sáng 28/12, tại Hà Nội, Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA đã tiến hành ký kết thoả thuận hợp tác với Công đoàn Đại học Quốc gia Hà Nội.

7 Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA tham gia ký kết với Công đoàn ĐHQG Hà Nội gồm Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Hạ tầng Đô thị UDIC, Tập đoàn Hồ Gươm, Công ty Cổ phần May Chiến Thắng, Công ty Cổ phần Hanel, Tập đoàn Đầu tư Phát triển Hà Nội, Công ty CP LICOGI 13, Phục Hưng Holdings.

Theo thỏa thuận hợp tác 7 Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA và Công đoàn ĐHQG Hà Nội, sẽ tập trung vào các nội dung chính hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ nhau trong các hoạt động chăm lo lợi ích cho đoàn viên, người lao động.

Các bên cùng nhau hợp tác, bổ sung góp ý cho cơ chế hoạt động xã hội theo hướng góp phần đảm bảo quyền an sinh xã hội nhằm nâng cao năng lực đại diện bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người lao động, cán bộ Công đoàn.

Phối hợp tổ chức các hoạt động phúc lợi cho người lao động, giúp người lao động có thể tiếp cận được các sản phẩm tiêu chuẩn an toàn và giá ưu đãi trực tiếp từ nhà máy, các cơ sở sản xuất kinh doanh.

Hợp tác, liên kết trong công tác tuyên truyền, giáo dục, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động cho người lao động.

Hỗ trợ nhau trong việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động Nhà giáo, người lao động và các cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm chỉnh pháp luật, nâng cao trách nhiệm xã hội, đạo đức và văn hóa kinh doanh, xây dựng quan hệ lao động thuận hòa, bảo vệ môi trường và tham gia các hoạt động xã hội khác phù hợp với mục tiêu của các bên.

Phối hợp tổ chức các buổi toạ đàm, giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các đoàn viên trong các tổ chức Công đoàn với nhau nhằm nâng cao năng lực điều hành, quản trị và tính chuyên nghiệp trong các hoạt động thực hiện chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ và mục đích của mỗi bên.

Hỗ trợ nhau trong việc chủ động hội nhập quốc tế; nâng cao vị thế và khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn Việt Nam; phát huy hiệu quả các hoạt động hợp tác quốc tế hỗ trợ cho hoạt động công đoàn.

14e088eaed72452c1c63-1964.jpg
Công đoàn ĐHQGHN thêm nhiều triển vọng trong hợp tác với các doanh nghiệp và các công đoàn doanh nghiệp

Trước lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa 7 Công đoàn doanh nghiệp VACOD-HBA và Công đoàn ĐHQGHN. Công đoàn Giáo dục Việt Nam phối hợp Công đoàn ĐHQG Hà Nội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp và tổ chức công đoàn".

Chủ tịch Công đoàn ĐHQG Hà Nội Nguyễn Thị Thảo cho biết, tọa đàm là cầu nối hợp tác giữa Công đoàn ĐHQG Hà Nội với các doanh nghiệp trong công tác an sinh xã hội dành cho các công đoàn viên của ĐHQG Hà Nội. Bằng việc chia sẻ hợp tác sâu rộng giữa đại học và doanh nghiệp, giữa Công đoàn ĐHQG Hà Nội và công đoàn doanh nghiệp.

Đây là hoạt động gợi mở cho cả hai bên và cùng nhau cộng tác chia sẻ và cùng phát triển, chia sẻ và tháo gỡ mọi vướng mắc giữa doanh nghiệp và đại học đang gặp phải để cùng nhau phát triển bền vững, tạo được tiếng nói trong cộng đồng.

Tại tọa đàm, Công đoàn ĐHQG Hà Nội cũng đã ký kết hợp tác với đại diện 10 công ty với mục đích hợp tác là hàng năm phối hợp tổ chức chương trình hỗ trợ mua hàng phúc lợi cho người lao động “Xuân gắn kết - Tết đoàn viên”.

Ông Nguyễn Ngọc Ân, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh, đây là hoạt động ý nghĩa giữa các cơ giáo dục và doanh nghiệp, thông qua tọa đàm và những ký kết hợp tác này, sẽ tạo cầu nối hợp tác bền chặt và tạo ra một thị trường rộng lớn cho doanh nghiệp, cung ứng các sản phẩm chất lượng cao cho các công đoàn viên của ĐHQG Hà Nội.

Ông cũng mong muốn, các doanh nghiệp cần đảm bảo hơn nữa nguồn sản phẩm chất lượng cung ứng và có nhiều chính sách ưu đãi dành cho công đoàn viên ĐHQG Hà Nội và hai bên cùng nhau phát triển, chung tay vì cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm