Công ty con của Bim Group rộng cửa trúng gói thầu hơn 15.000 tỷ đồng tại An Giang

Dự án khu đô thị phía Tây thành phố Long Xuyên có quy mô gần 217 ha và tổng chi phí đầu tư dự án khoảng 15.251 tỷ đồng...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Một góc thành phố Long Xuyên
Một góc thành phố Long Xuyên

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh An Giang vừa công bố kết quả mở hồ sơ đăng ký thực hiện dự án khu đô thị phía Tây thành phố Long Xuyên, chỉ có 1 nhà đầu tư đăng ký là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam.

Dự án khu đô thị phía Tây thành phố Long Xuyên có quy mô gần 217 ha nằm tại phường Mỹ Thới và Mỹ Quý, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Tổng chi phí đầu tư dự án khoảng 15.251 tỷ đồng, trong đó, sơ bộ chi phí thực hiện 12.175 tỷ đồng; chi phí bồi thường, hỗ trợ tái định cư 3.076 tỷ đồng.

Đây là một trong những dự án khu đô thị lớn nhất từ trước đến nay được kêu gọi đầu tư tại An Giang. Dự án này được quy hoạch gồm các khu đất ở mật độ cao khoảng 52,6 ha, đất ở mật độ thấp 17,8 ha, nhà ở xã hội gần 18 ha.

Ngoài ra, dự án cũng có các công trình trường học, đất văn hoá - thể thao, thương mại dịch vụ. Nhà đầu tư được thực hiện dự án khu đô thị trong 10 năm kể từ ngày được chọn. Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm tính từ khi nhà đầu tư được giao đất.

Nhà đầu tư duy nhất đăng ký thực hiện dự án trên là Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam, được thành lập vào tháng 10/2011.

Syrena Việt Nam là công ty con của Bim Group, doanh nghiệp này có cùng trụ sở với công ty mẹ tại tòa nhà Greenbay, đường Hoàng Quốc Việt, phường Hùng Thắng, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Syrena Việt Nam là một trong những đơn vị phát triển bất động sản khá lớn của BIM Group và ở Việt Nam. Công ty được biết đến là chủ đầu tư của một số dự án lớn như khu shophouse Little Việt Nam, rộng 3,3 ha, tại thành phố Hạ Long; khu căn hộ cao cấp Fraser Suites Hà Nội, rộng gần 1 ha hay khu đô thị Phú Quốc Water Front; khu đô thị Halong Marina (248 ha), chung cư Green Bay tại Quảng Ninh, dự án khách sạn 5 sao Crowne Plaza Vientiane tại Lào...

Hiện tại, người đại diện pháp luật, kiêm chức vụ Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Syrena Việt Nam là bà Đoàn Thị Thanh Mai, con ông Đoàn Quốc Việt, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị BIM Group.

Theo thông tin đăng ký kinh doanh, riêng năm 2021, vốn điều lệ của Syrena Việt Nam đã tăng tới 1.000 tỷ đồng, từ 2.311 tỷ đồng lên 3.311 tỷ đồng. Nhưng chỉ một năm sau đó, năm 2022, vốn điều lệ của Syrena Việt Nam tăng lên gần gấp đôi là 5.411 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm