Công viên Thủ Lệ kín người đến chơi dịp lễ 30/4 và 1/5

Hàng chục nghìn người đến Công viên Thủ Lệ (Hà Nội) tham quan vui chơi trong kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5…

Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, vì vậy nhiều gia đình ở Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đổ về các địa điểm như Công viên Thủ Lệ (hay còn gọi là Vườn bách thú Hà Nội), Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay phố đi bộ hồ Gươm để tham quan vui chơi.

Công viên Thủ Lệ
Thay vì đi du lịch xa, nhiều gia đình tại Hà Nội và cả các tỉnh lân cận đã chọn những công viên quanh Hà Nội để nghỉ ngơi vui chơi. Theo ghi nhận của PV Thương gia, trong ngày 1/5, ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ tại Công viên Thủ Lệ đã có hàng nghìn người dân khắp nơi đổ về tham quan, vui chơi.
Công viên Thủ Lệ

Anh Tuấn (40 tuổi, quận Nam Từ Liêm) cho biết, đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay gia đình chọn ở lại Hà Nội, ngày nghỉ nên tôi đưa 2 con lên Công viên Thủ Lệ chơi. Hôm nay, công viên rất là đông đúc, tôi tưởng người dân đi chơi tại các tỉnh nhiều rồi, trái lại người dân các tỉnh lân cận cũng về đây chơi nhiều.

Công viên Thủ Lệ
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, trong ngày Quốc tế Lao động 1/5 tại Hà Nội tiết trời khá mát mẻ, nhiệt độ trong khoảng 23-29 độ. Lượng người đổ về mỗi lúc một đông khiến việc di chuyển trong công viên cũng trở nên khó khăn.
Công viên Thủ Lệ

Dọc các hàng rào sắt chắn khoảng cách du khách đứng xem động vật ở sở thú kín đặc người. Đa phần là trẻ em được các gia đình đưa đến vui chơi. 

Công viên Thủ Lệ
Giá vé vào Vườn bách thú Hà Nội là 30.000 đồng/vé người lớn và 20.000 đồng/vé trẻ em.
Công viên Thủ Lệ
Khu vực trò chơi “Bóng lăn mặt nước”, không đủ so với nhu cầu vui chơi của mọi người nên ai muốn chơi phải xếp hàng khá lâu để chờ hết thời gian của người chơi trước.
Công viên Thủ Lệ
Dòng người chật kín các lối đi bộ trong công viên khiến du khách phải đi qua bãi cỏ để sang đường khác.
Công viên Thủ Lệ
Trong khi đó, một điểm tham quan khác là Văn Miếu - Quốc Tử Giám cũng khá đông đúc. Lượng người đổ về điểm tham quan tăng mạnh so với ngày thường. Không chỉ những gia đình cho con đến vui chơi mà còn có cả những người trẻ là học sinh, sinh viên, đến đây để tham quan và tìm hiểu lịch sử.
Công viên Thủ Lệ
Có mặt tại Văn Miếu từ 9 giờ để xếp hàng mua vé, Quỳnh Anh (18 tuổi, huyện Thạch Thất, Hà Nội) cùng bạn đến đây chơi, ngoài tham quan chụp những bức ảnh kỷ niệm còn muốn tìm hiểu về lịch sử ngôi trường đại học đầu tiên của Việt Nam.
Công viên Thủ Lệ

Ngoài du khách trong nước, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những địa điểm được các đoàn du khách nước ngoài lựa chọn khi đến Việt Nam du lịch. Anh Deshalli, du khách đến từ Ấn Độ cho biết, đây là lần đầu tiên tôi đến Việt Nam đặc biệt đúng vào dịp nghỉ lễ của các bạn. Kiến trúc tại Văn Miếu đẹp và cổ kính, tôi đã được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về lịch sử nơi đây. Hy vọng tôi sẽ có những trải nghiệm du lịch tuyệt vời tại Việt Nam.

Công viên Thủ Lệ

Theo Sở Du lịch Hà Nội, kỳ nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 - 1/5 năm nay, du lịch Hà Nội dự kiến đón 2,24 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế, tăng 20,3% so với cùng kỳ 2022, tăng 6% so với tháng 3/2023.

Có thể bạn quan tâm