Cứu sống người đàn ông nuốt... chiếc kéo và 3 chiếc bật lửa

Các bác sĩ đã cứu sống thành công người đàn ông sau khi anh ta nuốt 1 chiếc kéo và 3 chiếc bật lửa trong lúc say rượu...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo đó, bệnh nhân Li, 40 tuổi, đã được đưa đến Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Nhân dân Fuyong ở Thâm Quyến, Trung Quốc vào ngày 5/3 (giờ địa phương).

Li thừa nhận, sau một đêm uống rượu, anh đã dại dột nuốt 3 chiếc bật lửa thuốc lá và 1 chiếc kéo kim loại sắc nhọn. Đối mặt với tình trạng nguy kịch, Giám đốc Li Junda từ Trung tâm Nội soi Tiêu hóa của bệnh viện đã chuẩn bị cho Li một ca phẫu thuật khẩn cấp.

Kiểm tra nội soi xác nhận sự hiện diện của chiếc kéo và 3 chiếc bật lửa được bọc bởi giấy thiếc trong dạ dày của Li. Dưới quá trình nội soi, các bác sĩ cẩn thận điều khiển chiếc kéo và cẩn thận rút chúng ra. Theo báo cáo, phải mất thêm một giờ sau đó để lấy bật lửa ra.

Huang Mingyi, Trợ lý Giám đốc Trung tâm Nội soi Tiêu hóa giải thích rằng, dị vật trong đường tiêu hóa là một trong những tình trạng nguy kịch nhất trong lĩnh vực tiêu hóa. Trường hợp nghiêm trọng, nó có thể gây tắc nghẽn hoàn toàn thực quản, gây ra các triệu chứng chèn ép khí quản như khó thở, hụt hơi, chảy máu đường tiêu hóa, thủng và thậm chí xuyên thủng các động mạch lớn dẫn đến tử vong.

Có thể bạn quan tâm