Nhân viên nhà hàng cứu sống vị khách nghẹt thở bằng động tác “đẩy bụng”

Đây là khoảnh khắc kịch tính mà nhân viên nhà hàng cứu sống một vị khách bằng phương pháp Heimlich sau khi anh ta bị nghẹn thức ăn...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Toàn bộ diễn biến vụ việc đã được thực khách dùng điện thoại ghi lại vào tối 25/12/2023 (giờ địa phương) tại nhà hàng lẩu Haidilao ở quận Thông Châu, Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nghiệm pháp Heimlich (đẩy bụng) là một quy trình sơ cứu nhanh chóng để điều trị nghẹt thở do tắc nghẽn đường hô hấp trên bởi dị vật, điển hình là thức ăn hoặc đồ chơi. Các động tác đẩy ngực và vỗ lưng cũng có thể được sử dụng nếu cần.

Vào thời điểm đó, trong nhà hàng lẩu có rất động thực khách đang dùng bữa tối. Trong video, người ta thấy một nam thực khách bỗng nhiên bị nghẹt thở, có thứ gì đó mắc kẹt trong cổ họng anh ấy trong bữa tối.

Một nam nhân viên của nhà hàng nhận thấy mặt của người khách đột nhiên đỏ bừng và bắt đầu bị nghẹn nên chạy đến giúp đỡ. Nhân viên nhà bếp đã cố gắng thuyết phục anh ta nhổ thức ăn ra bằng cách biểu diễn động tác Heimlich trong khi những người phục vụ và các nhân viên khác đang lo lắng tụ tập xung quanh họ để cố gắng giúp đỡ.

Nhưng nam nhân viên, dường như không thể giữ chặt vị khách đang nghẹt thở, phải vật lộn gần nửa phút trước khi một người đàn ông khác, mặc áo hoodie đen, tiếp quản. Sau nhiều lần đẩy và có sự giúp đỡ của các nhân viên khác, vị khách đã nhổ dị vật ra và thở bình thường.

Các nhân viên của nhà hàng sau đó đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì nỗ lực cứu sống người khách trên.

Có thể bạn quan tâm