Đà Nẵng xử phạt 10 đơn vị kinh doanh xăng dầu với số tiền gần 580 triệu đồng

Trước những diễn biến phức tạp của thị trường xăng dầu trong nước và quốc tế, Cục Quản lý thị trường thành phố Đà Nẵng đã triển khai nhiều biện pháp giúp ổn định thị trường, trong đó 9 tháng dầu năm nay đã kiểm tra, xử phạt 10 đơn vị kinh doanh xăng dầu với số tiền gần 580 triệu đồng.

Lực lượng quản lý thị trường dán thông báo số điện thoại đường dây nóng tại một trụ bơm xăng dầu

Cục Quản lý thị trường TP.Đà Nẵng vừa báo cáo kết quả xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu 9 tháng năm 2022.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã triển khai tuyên truyền pháp luật với hình thức ký cam kết với 105 đơn vị hoạt động kinh doanh xăng dầu, dán thông báo số điện thoại đường dây nóng tại 318 trụ bơm xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng…

Quảng cáo

Các Đội Quản lý thị trường trực thuộc đã tăng cường công tác quản lý địa bàn, triển khai các biện pháp nghiệp vụ nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ các đơn vị kinh doanh xăng dầu theo các loại hình trên địa bàn được phân công quản lý để kịp thời phát hiện các hành vi găm hàng, tạo khan hiếm nguồn cung xăng dầu trên thị trường.

Một chủ cơ sở kinh doanh xăng dầu bị xử lý vi phạm

Kết quả, trong 9 tháng năm 2022, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng đã phối hợp với các thành viên Ban chỉ đạo 389 của thành phố kiểm tra 15 đơn vị hoạt động kinh doanh xăng dầu, xử lý 10 đơn vị với tổng số thu xử phạt là 578.413.757 đồng.

Theo đánh giá của Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng, thời gian tới, hoạt động kinh doanh xăng dầu được dự báo là sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng  của tình hình xăng dầu thế giới, diễn biến của thị trường xăng dầu trong nước và nhu cầu tiêu thụ tại địa phương.

Chính vì vậy, ngoài việc tuyên truyền, đơn vị này cũng sẽ tiếp tục tăng cường quản lý, giám sát, kiểm tra đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu nhằm kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động kinh doanh xăng dầu và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Theo số liệu từ Bộ Tài chính, đến cuối tháng 11/2022, thu ngân sách nhà nước (NSNN) ước đạt 1,638.9 ngàn tỷ đồng, bằng 116.1% dự toán, tăng 17.4% so với cùng kỳ năm 2021.

Thứ năm, 08/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia