Đĩa bay có người lái thông minh đầu tiên trên thế giới bay lên bầu trời

Đĩa bay có người lái thông minh đầu tiên trên thế giới đã “cất cánh” lên không trung chiếu sáng bầu trời trong đêm tối...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc khó tin trên vào ngày 17/5 (giờ địa phương) tại Khu du lịch Motan, miền đông Trung Quốc.

"UFO có người lái" do Công ty TNHH Zhihang UAV Thâm Quyến phát triển độc lập đã nhận được chứng chỉ bay do Cục Hàng không Dân dụng khu vực miền Trung và miền nam Trung Quốc cấp vào tháng 3/2024.

Có thể thấy, xung quanh đĩa bay là 7 cánh quạt, người điều khiển và người tham quan ngồi ở khoang chính giữa. Đĩa bay có người lái kết hợp nhiều thiết kế an toàn, bao gồm pin dự phòng và thiết kế điều khiển chuyến bay, thiết kế ghế và thân máy bay chống va chạm cũng như các cánh quạt kèm theo.

Chiếc đĩa bay có kích thước đường kính 5m, trọng lượng cất cánh tối đa là 500kg. Chiếc đĩa bay có thể chở được 2 người lớn, chủ yếu dành cho du lịch tham quan và biểu diễn có người lái.

Hơn nữa, đĩa bay còn có khả năng cất cánh và hạ cánh trên mặt nước, giúp nó thích ứng với hồ, sông và đại dương, đảm bảo tính linh hoạt trong nhiều môi trường khác nhau.

Có thể bạn quan tâm