Điện Quang được vinh danh “Doanh nghiệp phát triển bền vững năm 2020”

Trong 4 năm liên tiếp, từ 2017 đến nay, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang luôn nằm trong Bảng xếp hạng 100 Doanh Nghiệp Phát Triển Bền Vững Việt Nam do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố.

Chương trình vinh danh các doanh nghiệp phát triển do VCCI tổ chức là sự ghi nhận của Chính phủ, các bộ, ban ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về các hoạt động của những doanh nghiệp tiên phong có những đóng góp xuất sắc vào sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Để được vinh danh, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe của Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI). Đây cũng là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

Bộ chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn. Năm 2020, 98 tiêu chí trong Bộ chỉ số CSI trên 3 lĩnh vực: Kinh tế, Xã hội, Môi trường nhằm đo lường chính xác hơn mức độ phát triển bền vững của doanh nghiệp.

Với quyết tâm xây dựng một doanh nghiệp phát triển bền vững, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang luôn chú trọng đến lĩnh vực kinh tế, môi trường, xã hội. Cụ thể, về kinh tế, năm 2020 do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều lĩnh vực, ngành nghề bị tác động tiêu cực, nhiều công ty chịu ảnh hưởng dẫn đến giải thể, nạn thất nghiệp tăng cao nhưng bằng kinh nghiệm, bản lĩnh của một doanh nghiệp hàng đầu, Điện Quang vẫn vững vàng trước thử thách, phát huy tốt tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh, cố gắng bảo đảm đời sống nhân viên ổn định và thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của mình.

Quảng cáo

Về môi trường, từ cuối năm 2018, Điện Quang cho ngưng toàn bộ dây chuyền sản xuất bóng đèn huỳnh quang, góp phần giảm thiểu ô nhiễm thủy ngân trong môi trường, bảo vệ sức khỏe con người. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Điện Quang đã cho ra mắt Bộ giải pháp diệt khuẩn mới, tiên phong trong việc ứng dụng những giải pháp công nghệ thông minh, sát cánh cùng cộng đồng “chiến đấu” với Covid-19. Ngoài ra, tất cả sản phẩm được sản xuất, Điện Quang ưu tiên sử dụng vật liệu an toàn môi trường, phòng chống cháy nổ, tốt cho sức khỏe của người sử dụng…

CTCP Bóng đèn Điện Quang thường xuyên tổ chức tư vấn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm năng lượng cho người tiêu dùng

Điện Quang cũng thực hiện hàng loạt các hoạt động xã hội, trong đó tiếp tục thực hiện Chương trình Thắp Sáng Ước Mơ lần thứ 11 với mong muốn được chung tay chia sẻ “Mang ánh sáng đến với học sinh vùng lũ” để phục hồi cơ sở vật chất, sửa chữa điện giúp học sinh nhanh chóng đến trường.

Trong chương trình lần này, Điện Quang phối hợp các địa phương tiến hành tài trợ, lắp ráp, sửa chữa điện cho 4 trường khu vực Quảng Nam và Đà Nẵng, gồm: Trường Tiểu học Lâm Quang Thự (Hòa Vang, Đà Nẵng), Trường Tiểu Học Núi Thành (Hải Châu, Đà Nẵng), Trường Tiểu học số 1 Duy Phước (Duy Xuyên, Quảng Nam), Trường THPT Hà Huy Tập (Tam Kỳ, Quảng Nam).

Điện Quang tài trợ tổng cộng: 1000 bộ đèn các loại +120 quạt điện +500 áo ấm +  1100 phần quà tặng (vở, bút, dụng cụ học tập, bánh, sữa,…), đồng thời cử đội sửa chữa lại toàn bộ hệ thống điện, thay hàng ngàn bóng đèn và hệ thống quạt mát để học sinh có không gian học tập tốt hơn. Các phần quà không chỉ là hỗ trợ vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần to lớn giúp học sinh khó khăn đến trường, cùng chung tay vì xã hội tốt đẹp hơn.

Ngoài ra, Điện Quang đã thực hiện các hoạt động thiện nguyện như: xây 9 cây cầu mang tên Điện Quang ở Bạc Liêu, Cà Mau; lắp hàng chục ngàn đèn chiếu sáng các loại cho 6.000 trường học vùng sâu, vùng xa; và đóng góp các quỹ học bổng, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Vào dịp lễ Vu Lan năm nay, cán bộ nhân viên Tập đoàn CT Group không cần đến cơ quan làm việc trong 5 ngày nhưng vẫn được chấm công. Mọi người có thể dành thời gian đó để về thăm gia đình, ở bên cạnh cha mẹ, những người thân yêu để bày tỏ lòng hiếu thảo, biết ơn.

Thứ bảy, 13/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia