Nhà phố vùng lõi thành phố Vinh liên tục tăng giá đầu năm mới

Chỉ trong tháng 1/2024, nhà phố thương mại Vincom Shophouse Diamond Legacy có tỷ lệ sinh lời lên đến 6,7%...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
a2-3-981.jpg
Chỉ trong tháng 1/2024, nhà phố thương mại Vincom Shophouse Diamond Legacy có tỷ lệ sinh lời lên đến 6,7%.

Bước sang 2024, bức tranh toàn cảnh thị trường BĐS kỳ vọng có thêm nhiều điểm sáng, đặc biệt là phân khúc nhà phố tại vùng lõi đô thị mới. Trong đó, khu vực TP. Vinh có quy hoạch đồng bộ, hạ tầng ghi nhận giá bán liên tục tăng, thu hút nhà đầu tư có sẵn tiềm lực tài chính.

GIÁ TRỊ BẤT ĐỘNG SẢN TĂNG MẠNH

Theo các chuyên gia nhận định, thị trường bất động sản đã bước vào chu kỳ mới khi đến cuối năm 2023, xu hướng giảm giá đã chững lại, những người có tiền mặt vẫn tiếp tục chọn lựa và mua bất động sản. Đặc biệt, nhà phố khu vực trung tâm ghi nhận giá tăng.

Nhiều môi giới cho rằng việc phân khúc thấp tầng vẫn neo giá cao vì nguồn cung quá thấp, cùng với nhu cầu về loại hình bất động sản khai thác được dòng tiền như nhà phố, nhà phố thương mại, shophouse… đang được ưa chuộng.

Không nằm ngoài xu hướng trên, nhà phố thương mại vùng lõi thành phố Vinh đang chứng kiến nhiều đợt tăng giá liên tục từ cuối năm 2023 kéo dài đến 2024. Lý giải cho điều này, nhiều ý kiến cho rằng, vùng lõi thành phố Vinh không chỉ tập trung chỉnh trang các tuyến phố nội thành tạo điểm nhấn cho phát triển du lịch và kinh doanh mà nơi đây còn ghi nhận loạt dự án hạ tầng giao thông sẽ “về đích” trong năm 2024 khiến giá trị bất động sản khu vực liên tục “tăng nhiệt”.

a1-3-2142.jpg
Nhà phố thương mại mặt tiền khu vực trung tâm thành phố Vinh ghi nhận mức giá tăng dần đều qua các năm

Cụ thể, tuyến đường Nguyễn Sỹ Sách hoàn thành thông tuyến ngay trong quý 1/2024 và mở rộng toàn tuyến về 2 bên vào giữa năm 2024. Bên cạnh đó, đại lộ Vinh - Cửa Lò cũng đang vượt tiến độ và dự kiến hoàn thành vào cuối quý 2/2024. Đại lộ lớn nhất tỉnh Nghệ An này sẽ tạo ra trục giao thông kết nối mạnh mẽ khu vực đô thị là thành phố Vinh và các vùng phụ cận, đóng vai trò lớn trong phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng.

Hay dự án cầu Bến Thủy 3 xây dựng tại xã Hưng Hòa, nối thành phố Vinh, Nghệ An với huyện Nghi Xuân Hà Tĩnh, cũng là một trong các dự án được đưa vào danh mục dự án ưu tiên đầu tư thời kỳ 2021 - 2030. Cầu Bến Thủy 3 sẽ tạo thêm động lực để liên kết khu vực Bắc Trung Bộ, đặc biệt là thành phố Vinh và huyện Nghi Xuân.

Ghi nhận loạt tín hiệu tích cực từ hạ tầng giao thông lấy thành phố Vinh làm trọng tâm, trong khi quỹ đất trung tâm thành phố ngày càng hạn hẹp đã khiến các sản phẩm bất động sản thấp tầng tại đây không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhà phố thương mại một số khu vực vùng lõi thành phố Vinh liên tục thiết lập mặt bằng mới về giá bán và giá thuê chỉ trong thời gian ngắn.

TIẾP ĐÀ TĂNG GIÁ, SINH LỜI TỨC THÌ

Bên cạnh đó, trung tâm đô thị nói chung và vùng lõi thành phố Vinh nói riêng là nơi tập trung đông dân cư, thu nhập bình quân trên đầu người cao, nhu cầu thương mại, giải trí và dịch vụ cao cấp phong phú. Đây là lý do các sản phẩm nhà phố thương mại tại khu vực này được đánh giá là kênh lưu trú, tích lũy tài sản an toàn của những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, với khả năng dẫn đầu về tiềm năng kinh doanh và đầu tư sinh lời hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là phân khúc có số lượng sản phẩm không lớn, thường hút khách mua có dòng vốn ổn định.

Do đó, giá trị bất động sản tại khu vực trung tâm thành phố Vinh một số nơi ghi nhận giá bán tăng liên tục và có thời điểm không có hàng để bán. Một số tuyến đường Trần Phú, Hồng Bàng, Nguyễn Văn Cừ… có giá bình quân 130 triệu đồng/m2. Thậm chí, những căn nhà phố thương mại mặt tiền đường Quang Trung ghi nhận lên tới 350 triệu đồng/m2 và đang có dấu hiệu tiếp tục tăng.

Nói đến đà tăng trưởng của mặt bằng nhà phố thương mại tại Vinh, không thể không nhắc đến dự án Vincom Shophouse Diamond Legacy. Với sự thay đổi mạnh mẽ của kinh tế, hạ tầng tại vùng lõi thành phố Vinh cùng với tiến độ xây dựng Trung tâm thương mại Vincom Plaza và khách sạn Sheraton đang ngày đêm tăng tốc, Vincom Shophouse Diamond Legacy đã và đang đón đầu những đợt tăng trưởng ngoạn mục, mở ra tiềm năng sinh lời lớn cho nhà đầu tư sở hữu trước đó.

Cụ thể, giá trị mỗi căn nhà phố thương mại tại đây sẽ bước vào 2 giai đoạn tăng giá với tỷ lệ sinh lời lên đến 6,7% chỉ trong tháng 1/2024. Đợt 1 tăng 2,7% từ ngày 10/1/2024 và đợt 2 tăng 4% từ ngày 31/1/2024. Dự kiến với loạt hạ tầng sẽ hoàn thiện trong 2024, Vincom Shophouse Diamond Legacy sẽ tiếp tục có thêm những đợt tăng giá bền vững trong tương lai gần.

a3-2-1-365.jpg
Nhà phố thương mại Vincom Shophouse Diamond Legacy được chủ đầu tư cam kết giá thuê 90 triệu đồng/tháng kéo dài trong 3 năm

Vinhomes cũng áp dụng nhiều chính sách hấp dẫn nhằm kích cầu thị trường và hỗ trợ tối đa cho chủ sở hữu. Nổi bật trong đó là chính sách cam kết tiền thuê lên đến 3,2 tỷ đồng/3 năm của nhà phố thương mại Vincom Shophouse Diamond Legacy giúp chủ sở hữu sẽ “cầm chắc” lợi nhuận cho thuê khoảng 90 triệu đồng/tháng mà không phải lo lắng tìm khách thuê hay lên kế hoạch kinh doanh trong suốt 3 năm kể từ ngày giao dịch thành công.

Có thể thấy, trước thềm chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường, những sản phẩm hướng đến giá trị đầu tư thực như nhà phố thương mại Vincom Shophouse Diamond Legacy cộng hưởng cùng sự đồng bộ về hạ tầng trong khu vực lẫn nội khu dự án sẽ là kênh đầu tư an toàn cùng tiềm năng sinh lời ổn định mà các chủ sở hữu đặc biệt quan tâm.

Chính sách bán hàng hấp dẫn áp dụng trong thời gian này:

Hỗ trợ lãi suất 0% lên đến 30 tháng.

- Cam kết tiền thuê 3 năm lên đến 3,2 tỷ đồng.

- Tặng gói hỗ trợ hoàn thiện trị giá 1% giá trị hợp đồng.

- Nhận ngay ô tô điện VinFast VF 9 Plus 2,2 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm