Điện Quang nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập”

Điện Quang chú trọng sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 70%...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Điện Quang nhận danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập”

Ngày 16/11/2023, Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã trao chứng nhận “Hàng Việt Nam chất lượng cao - chuẩn hội nhập” năm 2023 cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công nghệ cao Điện Quang (thành viên Tập đoàn Điện Quang).

Đây là chương trình do Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao triển khai và chứng nhận cho các doanh nghiệp dựa trên sự kế thừa các quy định, thực hành hiện có tại Việt Nam, áp dụng tuân thủ các quy định về công nhận, chứng nhận quốc tế có liên quan nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển, thâm nhập vào chuỗi cung ứng toàn cầu. Trong 6 năm qua, hơn 500 lượt doanh nghiệp đã đạt được chứng nhận này.

Để đạt được danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao – Chuẩn hội nhập”, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Công nghệ cao Điện Quang phải đáp ứng các tiêu chí mà hội đồng thẩm định đề ra.

Đây là bộ tiêu chuẩn mới được ban tổ chức lựa chọn từ những tiêu chí phổ quát nhất của Việt Nam và các bộ tiêu chuẩn được thế giới công nhận, ở các nước có nền kinh tế phát triển như Hoa Kỳ, Đức, Nhật Bản, Singapore…

Cụ thể, Điện Quang phải đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, quy chuẩn kỹ thuật quốc gia và các tiêu chuẩn quốc tế như: SA 8000, ISO 14001, ISO 13485, CTPAT... Có giấy chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa trong và ngoài nước...

Ông Trần Bá Linh, Tổng Giám đốc Công ty Công nghệ cao Điện Quang cho biết, trong suốt 50 năm qua, Điện Quang luôn kiên định với mục tiêu "Chất lượng là yếu tố quyết định nên thành công”. Điện Quang đã luôn không ngừng đầu tư vào nghiên cứu phát triển, ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất để nâng cao chất lượng sản phẩm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng. Đồng thời áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO/IEC giúp đảm bảo chất lượng theo quy trình nghiêm ngặt, từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu sản xuất, đóng gói, vận chuyển.

“Điện Quang chú trọng sản xuất những sản phẩm thân thiện với môi trường, có khả năng tiết kiệm năng lượng lên đến 70%, điển hình là các dòng sản phẩm đèn LED. Trong tương lai, Điện Quang sẽ tiếp tục thực hiện việc phát triển sản phẩm để xứng đáng với sự tín nhiệm của người tiêu dùng dành cho Điện Quang trong suốt 50 năm qua”, ông Linh cho biết thêm.

Ngoài danh hiệu này, trong năm 2023, Điện Quang còn nhận được nhiều giải thưởng, chứng nhận khác như: “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM”, “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, “Doanh nghiệp xanh”….

Trong tương lai, Điện Quang sẽ tiếp tục đặt mục tiêu cao hơn để phát triển và cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng và trở thành một trong những thương hiệu hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực chiếu sáng, gia dụng, thiết bị điện, điện mặt trời và điều khiển thông minh.

Có thể bạn quan tâm