Doanh nghiệp Singapore đầu tư 1,1 tỷ USD vào VSIP Bình Dương

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) cho biết: Singapore hiện là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với 56 dự án, tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD.
Ông Heng Swee Keat – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore cùng phái đoàn thăm và làm việc tại Khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương
Ông Heng Swee Keat – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế Singapore cùng phái đoàn thăm và làm việc tại Khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương

Sáng 14/9, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức đến Việt Nam, ông Heng Swee Keat – Phó Thủ tướng, Bộ trưởng điều phối chính sách kinh tế nước Cộng hòa Singapore cùng phái đoàn đã thăm và làm việc tại Khu công nghiệp VSIP I - Bình Dương.

Mục tiêu của chuyến thăm lần này nhằm hiểu thêm về sự hiện diện và đóng góp của VSIP đối với sự phát triển công nghiệp hóa của Việt Nam; cũng như sự thành công của mô hình VSIP, từ dự án VSIP đầu tiên tại Bình Dương đến dự án mới nhất – VSIP III vừa được xây dựng trên cơ sở áp dụng những cải tiến thông minh và bền vững.

Ông Heng Swee Keat cùng phái đoán đã tham quan khu công nghiệp rộng 500ha. Thành lập từ 1996, VSIP I là dự án đầu tiên hình thành dựa trên nền tảng tình hữu nghị và hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore. Đến nay, riêng địa bàn tỉnh Bình Dương, tổng cộng có 3 dự án VSIP (VSIP I, VSIP II, VSIP III) thu hút gần 600 nhà đầu tư đến từ hơn 22 quốc gia và vùng lãnh thổ với tổng vốn đầu tư trên 8,6 tỷ USD, tạo ra 150.000 việc làm cho người lao động.

Với 56 dự án, Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD.
Với 56 dự án, Singapore là nhà đầu tư lớn thứ 4 tại VSIP Bình Dương với tổng số vốn đầu tư 1,1 tỷ USD.

Khu công nghiệp VSIP III – Bình Dương với diện tích 1.000 ha đánh dấu cột mốc quan trọng mới đối với Liên doanh VSIP khi thực hiện việc chuyển đổi chiến lược theo hướng phát triển thông minh và bền vững hơn nữa.

VSIP III – Bình Dương được thiết kế tích hợp công nghệ thông minh trong các hoạt động tại khu công nghiệp, từ việc sử dụng năng lượng, nước, chất thải, đến quản lý giao thông và an ninh.

Đến thời điểm hiện tại, đã có nhiều dự án nổi bật đăng ký đầu tư tại đây như: dự án quy mô hơn 1 tỷ USD của Tập đoàn LEGO, dự án 100 triệu USD của Tập đoàn Pandora và hơn 40 tập đoàn, công ty trong và ngoài nước quan tâm tìm hiểu.

Công ty Liên doanh TNHH Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP) là liên doanh giữa Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Tổng Công ty Becamex IDC, được thành lập năm 1996. Đến nay, Liên doanh đã phát triển thành tập đoàn VSIP Group với 11 dự án trên cả nước với tổng diện tích đất gần 10.000ha, thu hút 17 tỷ USD vốn đầu tư và 860 khách hàng đến từ 30 quốc gia, vùng lãnh thổ; tạo việc làm cho 300.000 lao động.

Có thể bạn quan tâm