Du khách nhảy xuống nước vì phà bốc cháy giữa biển khi đang tới “Đảo Chết”

Nhiều du khách nhảy qua mạn tàu và la hét kinh hoàng vì chứng kiến chiếc phà chở hàng bốc cháy ngay trên biển khi đang tới “Đảo Chết”...

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Camera hiện trường đã ghi lại được khoảnh khắc kinh hoàng trên vào lúc 6h30 (giờ địa phương) sáng 4/4 trên biển gần bến tàu ở đảo Koh Tao, Thái Lan.

Theo đó, The Ko Jaroen 2 là chiếc phà nhưng cũng là con tàu chở hàng rời bến tàu từ Surat Thani trong đêm di chuyển tới “Đảo Chết” Koh Tao.

Trích xuất camera cho thấy, rất nhiều du khách chen chúc khi chiếc phà The Ko Jaroen 2 bất ngờ bốc cháy trong phòng máy. Nhiều tiếng nổ phát ra, khói cuồn cuộn bao phủ toàn bộ con tàu, nhiều du khách hoảng sợ đã mặc sẵn áo phao chờ giải cứu. Một số du khách khác nhảy qua biển để thoát khỏi hiện trường vì quá sợ.

Ngay khi phát hiện sự việc, Cảnh sát và lực lượng bảo vệ bờ biển đã nhanh chóng có mặt giải cứu được 97 du khách và 11 thuyền viên trên tàu trước khi ngọn lửa nuốt chửng mũi phà. Một số hành khách đã được đưa đến bệnh viện do ngạt khói.

“Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có 97 hành khách, bao gồm cả công dân Thái Lan và nước ngoài cũng như 11 thuyền viên người Miến Điện và hàng hóa trên tàu. Ngọn lửa bắt nguồn từ phòng máy khi tàu đang ở giữa biển và tiến đến bến tàu ở Koh Tao, khiến hành khách hoảng sợ, một số người đã nhảy khỏi tàu”, Đại tá cảnh sát Chokchai Sutthimek, giám đốc Sở cảnh sát Koh Tao, cho biết.

Các quan chức cho biết tất cả 108 người đã được đưa vào bờ an toàn trong khi chính quyền đang kéo tàu Ko Jaroen 2 trở lại bến tàu. Hiện một cuộc điều tra đã được tiến hành để xác định nguyên nhân vụ cháy.

Có thể bạn quan tâm